Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
Câu 1: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Bài làm:
Câu 1:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học :
- Các chất hữu cơ : gluxit, lipit; prôtêin ; vitamin, axit nuclêic.
- Các chất vô cơ : muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa :
- Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
- Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : vitamin, muối khoáng, nước
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 60 sinh 8: Cơ quan sinh dục nam
- Biến đổi vật lí ở dạ dày diễn ra như thế nào?
- Tại sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?
- Hãy giải thích các câu sau: " Trời nóng chóng khát, trời mát chóng đói"
- So sánh mô biểu bì và mô liên kết về vị trí của chúng trong cơ thể và sự sắp xếp tế bào trong hai loại mô đó.
- Các sản phẩm thải chủ yếu của cơ thể là gì? Việc bài tiết chúng do các cơ quan nào đảm nhiệm?
- Cách phòng tránh có hiệu quả cao đối với các bệnh nêu trên là gì?
- Giải sinh 8 bài 5: Thực hành Quan sát tế bào và mô
- Giải bài 7 sinh 8: Bộ xương
- Hệ bạch huyết gồm những thành phần cấu tạo nào?
- Tiếng nói và chữ viết có vai trò gì trong đời sống con người ?
- Giải bài 25 sinh 8: Tiêu hóa ở khoang miệng