Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Câu 3: Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Bài làm:
Câu 3: Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 64 sinh 8: Các bệnh lây truyền qua đường sinh dục (Bệnh tình dục)
- Lập bảng so sánh cấu tạo và chức năng của tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết. Chúng giống và khác nhau ở những điểm nào?
- Bảng 17 2. Hoạt động của các van trong sự vận chuyển máu.
- Nêu rõ ý nghĩa sinh học của giấc ngủ. Muốn đảm bảo giấc ngủ tốt cần những điều kiện gì?
- Hãy làm thí nghiệm sau: Thiết kế 1 dụng cụ giống ống nghe của bác sĩ (hình 51 – 3) nhưng dùng 2 ống cao su nối với tai có độ dài khác nhau
- Giải bài 8 sinh 8: Cấu tạo và tính chất của xương
- Các bạch cầu đã tạo nên những hàng rào phòng thủ nào để bảo vệ cơ thể ?
- Giải bài 2 sinh 8: Cấu tạo cơ thể người
- Hãy xác định trên chân giò lợn có những loại mô nào?
- Hãy chứng minh tế bào là đơn vị chức năng của cơ thể.
- Trình bày quá trình tạo thành nước tiểu ở các đơn vị chức năng của thận
- Giải bài 13 sinh 8: Máu và môi trường trong cơ thể