1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
8 lượt xem
III. Các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh
1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
Bài làm:
1. Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:
Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ
Chọn thịt tươi
Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sau bọ không xâm nhập vào dể gây hư hỏng.
Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp
Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói
Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy Hoàn thành sơ đồ mẫu dưới đây.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 10: Lựa chọn và sử dụng trang phục
- Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
- Vì sao bảo dưỡng thiết bị định kì sẽ tiết kiệm được năng lượng?
- Em hãy nêu ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy?ể sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thưởng phải làm khô nguyên liệu trước khí tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào
- Em hãy cho biết điểm khác nhau và giống nhau giữa nguyên lí làm việc và cấu tạo của bếp hồng ngoại và nồi cơm điện.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 6: Bảo quản thực phẩm
- Đèn compact và đèn huỳnh quang ống giống và khác nhau ở điểm nào? Nhận xét về cách sử dụng đèn điện đúng cách, an toàn và tiết kiệm của gia đình em?
- Đề thi Công nghệ 6 học kì 2 Sách mới năm 2022
- [Cánh diều] Giải công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm
- Trong các chất dinh dưỡng sau: đường, đạm, chất khoáng, chất béo, loại nào không cung cấp năng lượng cho cơ thể?
- Hãy nêu tên các trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân và các thiết bị xây dựng trong Hình 2.4 và hình 2.5