Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
15 lượt xem
I. Hệ thống hoá kiến thức
1. Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
Bài làm:
1. Bảo quản và chế biến sản phẩm
Thực phẩm và giá trị
- Các nhóm thực phẩm và nguồn cung cấp chính
- Vai trò của các chất dinh dưỡng chính đối với sức khoẻ con người
- Tính toán sơ bộ dinh dưỡng và chi phí tài chính cho một bữa ăn gia đình.
Bảo quản thực phẩm
- Vai trò, ý nghĩ bảo quản thực phẩm
- Một số phương pháp bảo quản thực phẩm
- Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm
Chế biến thực phẩm
- Vai trò và ý nghĩa của chế biến thực phẩm
- Một số phương pháp chế biến thực phẩm
- Các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh
Xem thêm bài viết khác
- Quần áo mặc ở nhà của em thuộc loại vải gì theo em có phù hợp không?
- Vì sao phải đóng cửa khi bật điều hoà?Vì sao phải bảo dưỡng điều hoà định kì hằng năm là cần thiết
- 1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 10: Lựa chọn và sử dụng trang phục
- Hãy nêu tên các trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân và các thiết bị xây dựng trong Hình 2.4 và hình 2.5
- Phiếu nhận xét môn công nghệ 6 sách cánh diều
- Vì sao bảo dưỡng thiết bị định kì sẽ tiết kiệm được năng lượng?
- Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.
- Bảo quản trang phục thế nào mới giữ được độ bền đẹp của trang phục. Em đã làm công việc gi để bảo quản trang phục của mình và gia đỉnh
- Vì sao khi sử dụng bàn là cẩn điều chỉnh nhiệt độ?Nếu không có bàn là, em sẽ làm thế nào để quần áo ít bị nhăn?
- Trong gia đình em có những đỏ đùng điện nào? Đọc và tìm hiểu ý nghĩa của các thông số kĩ thuật ghỉ trên những đô đùng điện đó.
- Em hãy kể thêm các thực phẩm chế biến theo gợi ý ở cột (3) Bảng 5.1. Quan sát Hình 5.1, cho biết các chất khoáng và vitamn có trong những thực phẩm nào?