Em tự tìm các nguyên vật liệu, dụng cụ có sẵn trong gia đình, địa phương để cắm một bình hoa trang trí bàn học của em
9 lượt xem
C. Hoạt động vận dụng và tìm tòi mở rộng
Em tự tìm các nguyên vật liệu, dụng cụ có sẵn trong gia đình, địa phương để cắm một bình hoa trang trí bàn học của em
Bài làm:
Một số bình hoa trang trí bàn học dễ trang trí và đẹp mắt:
Hình 1: Bình hoa bằng lăng tím
Hình 2: Bình hoa xuyến chi
Hình 3: Bình hoa cúc trắng
Xem thêm bài viết khác
- Hãy đánh dấu x vào những ô trống trong bảng 4.1 để chỉ ra những vật liệu cách điện của mạng điện trong nhà.
- Phân chia các dụng cụ trên theo nhóm công dụng? Tay cầm của các dụng cụ như kìm, tuốc nơ vít, bút thử điện được làm bằng vật liệu nào?
- Tham quan một mô hình trồng hoa tại địa phương và ghi lại những thông tin em thu thập được về mô hình trồng hoa đó.
- Khi lắp đặt mạng điện trong nhà có cần phải thiết kế mạng điện hay không? Vì sao?
- Lớp vỏ cách điện của dây dẫn có bọc cách điện được làm bằng vật liệu gì? Tại sao trong dây dẫn nhiều lõi, lớp vỏ của các lõi thường có các màu khác nhau?
- Có người cho rằng nếu không có dao hoặc kìm tuốt dây thì có thể dùng lửa đốt lớp vỏ cách điện khi nối dây. Theo em, làm như thế có ảnh hưởng gì đến mối nối?
- Quan sát các hình ảnh trên và bằng hiểu biết của mình, hãy cho biết có những mô hình trồng hoa nào?
- Lựa chọn hai giống hoa mà em yêu thích, mô tả đặc điểm thực vật và yêu cầu ngoại cảnh của hai giống hoa đó
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 4: Tìm hiểu về thiết kế mạng điện trong nhà
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 5: Kĩ thuật trồng một số cây hoa thảm
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 4: Kĩ thuật trồng hoa đồng tiền
- Mô tả một số kĩ thuật trong quy trình trồng và chăm sóc hoa hồng đang được áp dụng tại gia đình, địa phương em.