Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.
1 lượt xem
I. Nguồn gốc, đặc điểm của các loại vải thường dùng trong may mặc
Vải sợi tự nhiên
1. Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.
2. Vì sao quần ào mùa hè thưởng được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm?
Bài làm:
1. Sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm là:
Con tằm - Sợi tơ tằm , vải sợi tơ tằm
Con cừu - Sợi lông cừu, vải sợi lông cừu
Cây lanh - Sợi lanh
Quả bông - Sợi bông
2. Quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm vì loại vải này có đặc điểm là thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 7: Chế biến thực phẩm
- Vi sao phải kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt?Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 15: Máy điều hoà không khí một chiều
- Hãy nêu tên các trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân và các thiết bị xây dựng trong Hình 2.4 và hình 2.5
- Vì sao phải đóng cửa khi bật điều hoà?Vì sao phải bảo dưỡng điều hoà định kì hằng năm là cần thiết
- [Cánh Diều] Công nghệ 6 bài 2: Xây dựng nhà ở
- Em hãy cho biết hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm
- 1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 6: Bảo quản thực phẩm
- Một bóng đèn sợi đốt có thông số: 220 V — 76 W. Hãy cho biết ý nghĩa của thông số đó.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc
- Em hãy kể thêm các thực phẩm chế biến theo gợi ý ở cột (3) Bảng 5.1. Quan sát Hình 5.1, cho biết các chất khoáng và vitamn có trong những thực phẩm nào?