Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.
1 lượt xem
I. Nguồn gốc, đặc điểm của các loại vải thường dùng trong may mặc
Vải sợi tự nhiên
1. Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.
2. Vì sao quần ào mùa hè thưởng được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm?
Bài làm:
1. Sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm là:
Con tằm - Sợi tơ tằm , vải sợi tơ tằm
Con cừu - Sợi lông cừu, vải sợi lông cừu
Cây lanh - Sợi lanh
Quả bông - Sợi bông
2. Quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm vì loại vải này có đặc điểm là thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.
Xem thêm bài viết khác
- Nếu ở địa phương em không có sẵn các nguyên liệu như trong ví dụ trên hoặc chi phí của bữa ăn không phủ hợp với khả năng tài chính của gia đình, em sẽ làm như thể nào để vẫn đàm bảo đủ năng lượng, đủ và cân đối các chất dinh dưỡng?
- Đề thi Công nghệ 6 học kì 2 Sách mới năm 2022
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 6: Bảo quản thực phẩm
- Quan sát và nhận biết các bộ phận chính của hình quang ống?
- Em hãy quan sát Hình 10.3 và cho biết các trang phục này được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Nêu đặc điểm nổi bật của những trang phục đó.
- 1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
- Quần áo mặc ở nhà của em thuộc loại vải gì theo em có phù hợp không?
- Vì sao bảo dưỡng thiết bị định kì sẽ tiết kiệm được năng lượng?
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 3: Ngôi nhà thông minh
- Bảo quản trang phục thế nào mới giữ được độ bền đẹp của trang phục. Em đã làm công việc gi để bảo quản trang phục của mình và gia đỉnh
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 7: Chế biến thực phẩm
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 12: Đèn điện