Sắp xếp các thực phẩm trong hình 4.2 vào các nhóm sau: Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ, nhóm thực phẩm giàu chất đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo
39 lượt xem
Luyện tập
Sắp xếp các thực phẩm trong hình 4.2 vào các nhóm sau: Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ, nhóm thực phẩm giàu chất đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo
Bài làm:
Sắp xếp hình ảnh:
- Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, đường và chất xơ: ngô (d), gạo tẻ (h), rau bắp cải (g), mật ong (c)
- Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: tôm (a), thịt bò (b),
- Nhóm thực phẩm giàu chất béo: mỡ lợn (i), bơ (e)
Xem thêm bài viết khác
- Hãy tìm hiểu một số phong cách thời trang phổ biến hiện nay và lựa chọn phong cách mà em yêu thích.
- Theo em, việc xem chương trình truyền hình trong bữa ăn sẽ có tác hại gì?
- Đề xuất đặc điểm của bộ trang phục phù hợp với vóc dáng của em
- So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt về: cách làm, ưu điểm, hạn chế.
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài Ôn tập chương I
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 11: Đèn điện
- Thế nào là một món ăn ngon? Thực phẩm có thể được bảo quản và chế biến như thế nào để có được những bữa ăn hợp lí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
- Liệt kê một số loại vật liệu xây dựng mà em biết
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 4: Thực phẩm và dinh dưỡng
- Quan sát hình 1.4, em có thể nhận biết được khu vực chức năng nào trong ngôi nhà?
- Trình bày vai trò của nhà ở
- Đọc thông tin mục 3 để mô tả các bước là quần áo trong hình 8.7