Các bạn Liên, Tú, Hoàng đi xe đạp hàng ba, vừa đi vừa nói chuyên, cười đùa. Gần đến ngã tư, chưa tới vạch dừng thì đèn vàng bật sáng
Bài tập 11: Các bạn Liên, Tú, Hoàng đi xe đạp hàng ba, vừa đi vừa nói chuyên, cười đùa. Gần đến ngã tư, chưa tới vạch dừng thì đèn vàng bật sáng. Liên vừa đạp xe nhanh, vừa giục các bạn, Tú cũng vội vàng đạp xe theo Liên. Hoàng muốn ngăn các bạn lại nhưng không kịp.
Câu hỏi :
1. Em hãy nhận xét hành vi đi đường của các bạn Liên, Tú, Hoàng.
2. Theo quy định của pháp luật, trong những trường hợp nào thì khi đèn vàng sáng, người điều khiển xe được phép tiếp tục đi ?
Bài làm:
1. Hành vi đi đường của các bạn Liên, Tú và Quang là vi phạm pháp luật dành cho người đi xe đạp vì đèn giao thông đã chuyển sang màu vàng nhưng các bạn vẫn cố tình đạp xe đi qua.
2. Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp người điều khiển xe đi quá vạch dừng thì được đi tiếp, không thì đèn vàng mọi phương tiện phải dừng xe lại.
Xem thêm bài viết khác
- Giải SBT GDCD 6 bài 13: Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
- Giải bài tập 4, 5, 6 trắc nghiệm trang 46, 47 sách BT GDCD lớp 6
- Theo em, những người làm môi giới buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới có vi phạm pháp luật không ?
- Vì sao học sinh phải biết xác định mục đích học tập đúng đắn ?
- Giải bài tập 5, 6 trắc nghiệm trang 63 SBT GDCD lớp 6
- Những hành vi dưới đây là đúng hay sai đối với việc thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập ?
- Em hãy nêu nội dung cơ ban của quyền bất khả xâm phạm về thân thể và quvền được pháp luật báo hộ vể tính mạng, sức khoé, danh dự và nhân phẩm của công dân?
- Theo em, ở những nơi có đèn tín hiệu hoặc biển báo giao thông mà lại có người điều khiển giao thông, thì người tham gia giao thông phải chấp hành báo hiệu nào ?
- Ngô Gia Bảo Ngọc đã có những biểu hiện như thế nào trong công tác Đội ? Là đội viên thiếu niên tiền phong, em cần học tập điều gì ở Bảo Ngọc ?
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân
- Em hãy phân tích xem trong truyện trên, những ai có hành vi sai trái và sai trái như thế nào ? Em hãy đề xuất cách giải quyết vụ việc trên một cách hợp lí, đúng pháp luật?
- Em hãy lập kế hoạch thực hiện mục đích học tập của bản thân theo gợi ý.