Chỉ ra cách dùng bàn là điện, nồi cơm điện, bếp điện, lò vi sóng và những chú ý khi dùng?

18 lượt xem

C. Hoạt động luyện tập

1. Chỉ ra cách dùng bàn là điện, nồi cơm điện, bếp điện, lò vi sóng và những chú ý khi dùng?

Bài làm:

Cách dùngNhững lưu ý khi dùng
Bàn là điện

- Đặt bàn là dựng đứng, mũi nhọn hướng lên trên khi chưa ủi quần áo.

- Cắm dây vào ổ điện. Phải luôn đảm bảo rằng ổ cắm cung cấp điện đúng với yêu cầu của bàn là. Ví dụ như bàn là yêu cầu điện 220V thì không nên cắm vào ổ 110V.

- Sắp xếp quần áo theo nhiệt độ cần ủi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao theo sự phân loại sau đây:

+ Lụa – nhiệt độ thấp

+ Len – nhiệt độ vừa phải

+ Cotton, vải lanh – nhiệt độ cao

- Ổ cắm phải được đảm bảo là an toàn, không được rò rỉ điện.

- Đèn báo nhiệt sáng lên, sau đó tắt (mất khoảng 1 đến 2 phút), sau đó bạn có thể bắt đầu công việc là ủi.

- Sau khi là xong, dựng bàn là để đế nguội rồi cất vào hộp gọn gàng

- Sử dụng đúng điện áp định mức của bàn là

- Nên để nhiệt đồ bàn là phù hợp với từng loại vải

- Không để đế bàn là quá lâu trên quần áo hoặc bàn để là.

Nồi cơm điện

- Đong gạo đủ khẩu phần ăn rồi vò gạo thật sạch

- Đổ phần nước đúng với tỉ lệ gạo

- Đậy kín nắp nồi cơm điện, cắm dây vào ổ điện và bật chế độ nấu.

- Lau khô phần ruột bên ngoài của nồi cơm sau khi vò gạo.

- Sử dụng đúng điện áp định mức

- Thường xuyên lau chùi nồi sạch sẽ.

Bếp điện

- Cắm dây điện của bếp vào ổ cắm.

- Mở bếp và chọn mức nhiệt độ cần thiết và chức năng nấu (chiên, xào, luộc, hầm...)

- Bỏ chào (hoặc xoong) lên mặt bếp và nấu.

- Nấu xong tắt bếp chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy rồi rút dây điện ra.

- Sử dụng đúng điện áp định mức

- Không để nước hoặc thức ăn rơi vào bếp.

- Sau khi sử dụng xong lau bếp sạch sẽ.

Lò vi sóng

- Xếp thức ăn vào vật đựng thức ăn chuyên dụng (để thức ăn mềm ở chính giữa lò, và để các loại dày hơn ở bên ngoài)

- Mở cửa lò và để thức ăn vào chính giữa

- Đóng cửa lò lại, cắm điện và bật chế độ cần làm chín thức ăn

- Đợi lò báo hiệu đã nấu xong thì mới mở cửa lò lấy thức ăn ra.

- Không được dùng các vật bằng kim loại để đựng thức ăn.

- Khi đang nấu không mở cửa lò nhiều lần.

- Vệ sinh lò sạch sẽ sau khi sử dụng.

Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm
Danh mục

Tài liệu hay

Toán Học

Soạn Văn

Tiếng Anh

Vật Lý

Hóa Học

Sinh Học

Lịch Sử

Địa Lý

GDCD

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa Học Xã Hội