Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
1 lượt xem
B. Hoạt động hình thành kiến thức
Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
Mục đích của việc chế biến thực phẩm là gì?
- A. Để thay đổi trang thái của thực phẩm
- B. Để hạn chế sự hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm
- C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- D. Để tiết kiệm trong ăn uống
Nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt bao gồm:
- A. Các loại rau củ quả
- B. Các loại thịt gia súc, gia cầm
- C. Các loại cá và hải sản
- D. Các loại hạt đậu, đỗ
Bài làm:
1. C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
2. A. Các loại rau củ quả
Xem thêm bài viết khác
- Lựa chọn từ/ cụm từ cấu trúc, thuận tiện, sử dụng, vùng miền, quét dọn,..... điền vào chỗ (...)
- Điền tên các khu vực chính trong nhà ở tương ứng với các hoạt động cho trong bài sau (theo mẫu)
- Liệt kê ra giấy những đồ dùng trong góc học tập của em và những dụng cụ học tập mà em có
- Các việc làm của gia đình em, gia đình các bạn, các gia đình khác để tăng thu nhập gia đình.
- Có thể sử dụng những loại cây cảnh nào để trang trí nhà ở?
- Thực đơn bữa ăn trong gia đình một bữa gồm mấy món? Đó là những món chính nào?
- Nhà Hà ở xóm nhỏ xa chợ. Trên đường đi học hà bị hỏng xe. Trong khi ngồi chợ sửa xe, Hà quan sát thấy cô Hồng hàng xóm nhà em chuẩn bị đi lên chợ huyện và có nhiều người đến nhờ cô mua hộ hàng tiêu dùng ở trên cửa hàng chợ huyện...
- Bữa trưa nhà Mai có món thịt kho rất ngon. Mẹ ăn xong trước, có việc phải đi ngay. Mẹ dặn Mai ăn xong ....
- Nhớ lại và liệt kê những thức ăn mà em đã ăn trong ba ngày gần đây, ghi theo mẫu trong bảng sau
- Hãy kể tên một số đồ vật dùng để trang trí nhà ở của gia đình em
- Tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản trang phục của mọi người trong gia đình mình...
- Kể tên các loại rau củ quả có thể chế biến bằng cách muối chua mà em biết