Hiện nay, ở nhiều vùng, một số người vẫn thích ăn món tiết canh. Em có biết những nguy cơ gì trong món tiết canh không?
D. Hoạt động tìm tòi, mở rộng
1. Hiện nay, ở nhiều vùng, một số người vẫn thích ăn món tiết canh. Em có biết những nguy cơ gì trong món tiết canh không?
Bài làm:
1. Tiết canh là một món ăn được chế biến từ máu của gia súc như lợn, gia cầm như ngan, vịt... Đây là một môi trường giàu protein, thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Trong quá trình cắt tiết, chế biến, vi khuẩn rất dễ sinh sôi. Trong quá trình cắt tiết, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào máu sinh sôi. Chưa kể trong máu của động vật có sẵn các loại vi sinh vật. Vì vậy đây là một món ăn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh với cơ thể.
Rất nhiều trường hợp ăn tiết canh bị mắc các bệnh như: sán náo, sốt cao, xuất huyết hoauj tử dưới da, nhiễm trùng huyết, viêm não, hoại tử cơ....
Xem thêm bài viết khác
- Tìm hiểu xem ở gia đình mình thường lựa chọn sơ chế thực phẩm như thế nào? Đối chiếu cách lựa chọn sơ chế thực phẩm ở gia đình với cách lựa chọn, sơ chế thực phẩm vừa học xem những điều gia đình mình thực hiện đúng chưa, điều nào chưa đúng đề xuất khắc ph
- Ghép mỗi mục ở cột Khu vực với một mục trong cột yêu cầu chủ yếu trong bảng sau thành cặp phù hợp
- Trao đổi với bố mẹ, người thân trong gia đình về các nguồn gây ô nhiễm môi trường sống quanh nơi ở của gia đình và đề xuất các biện pháp khắc phục hoặc làm giảm sự ô nhiễm môi trường
- Soạn công nghệ 6: Góc học tập của em
- Đọc thông tin và thực hiện các nhiệm vụ sau
- Soạn công nghệ VNEN 6: Sử dụng và bảo quản trang phục
- Đọc thông tin và trả lời các câu hỏi sau
- Vì sao bà Hoa lại mở cửa hàng kinh doanh bánh mì?
- Liên hệ thực tiễn để trả lời các câu hỏi sau
- Làm bài tập sau. Chọn các câu trả lời chuẩn nhất
- Kể tên các hoạt động chính diễn ra thường ngày trong gia đình em
- Ghi tên những loại vải em thích chọn để may trang phục cho bản thân và vật dụng trong gia đình vào bảng sau