Hiện nay, ở nhiều vùng, một số người vẫn thích ăn món tiết canh. Em có biết những nguy cơ gì trong món tiết canh không?
D. Hoạt động tìm tòi, mở rộng
1. Hiện nay, ở nhiều vùng, một số người vẫn thích ăn món tiết canh. Em có biết những nguy cơ gì trong món tiết canh không?
Bài làm:
1. Tiết canh là một món ăn được chế biến từ máu của gia súc như lợn, gia cầm như ngan, vịt... Đây là một môi trường giàu protein, thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Trong quá trình cắt tiết, chế biến, vi khuẩn rất dễ sinh sôi. Trong quá trình cắt tiết, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào máu sinh sôi. Chưa kể trong máu của động vật có sẵn các loại vi sinh vật. Vì vậy đây là một món ăn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh với cơ thể.
Rất nhiều trường hợp ăn tiết canh bị mắc các bệnh như: sán náo, sốt cao, xuất huyết hoauj tử dưới da, nhiễm trùng huyết, viêm não, hoại tử cơ....
Xem thêm bài viết khác
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
- Soạn công nghệ VNEN 6: Ăn uống hợp lí
- Từ hình vẽ mặt bằng của nhà ở, em có thể nêu tên kiểu nhà ở đó? Liệt kê tên các khu vực trong mỗi nhà
- Mẹ giao cho em đi chợ mua rau và một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, sau đó em sơ chế chuẩn bị để nấu ăn cho cả nhà. Em hãy nêu tên hai loại thực phẩm em sẽ chọn mua và mô tả cách em lựa chọn sơ chế hai loại đó vào bảng.
- Trao đổi về những việc nên làm và không nên làm để giữ gìn nhà ở, trường lớp ngăn nắp sạch sẽ
- Quan sát hình và trả lời các câu hỏi
- Từ hình vẽ mặt bằng của nhà ở, em có thể nêu tên kiểu nhà ở đó
- Soạn công nghệ VNEN 6: Giữ gìn vệ sinh nhà ở
- Khoanh vào chữ Đúng hoặc Sai để trả lời các câu hỏi tương ứng
- Em hiểu thế nào vê câu : "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm"
- Thực hiện nhiệm vụ
- Soạn công nghệ VNEN 6: Nhà ở đối với con người