Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
C. Hoạt động luyện tập
Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
Bài tập 1: Chuẩn bị đến ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 nhà trường tổ chức cho học sinh lao động trồng cây, quét dọn vệ sinh ở nghĩa trang liệt sĩ của xã. Các bạn tham gia lao động nên sử dụng trang phục nào trong những trang phục sau đây là phù hợp nhất?
A: Trang phục có chất liệu bằng vải sợi bông, màu sáng, kiểu may đơn giản, giày đế cao
B: Trang phục có chất liệu bằng vải sợi hóa học, màu sáng, kiểu may cầu kì, bó sát người, dép thấp.
C: Trang phục có chất liệu vải sợi pha, màu tối, kiểu may đơn giản, rộng rãi, dép thấp hoặc giày ba ta
D: Trang phục có chất liệu bằng vải nilon, màu tối, kiểu may diêm dúa, rộng rãi, dép thấp.
Bài tập 2: Trường em quy định có một số ngày học sinh cả trường mặc đồng phục còn những ngày khác thì học sinh sử dụng trang phục tùy chọn. Em thường chọn và sử dụng trang phục như thế nào khi đi học? ( may bằng loại vải gì? màu sắc, kiểu may như thế nào?)
Bài tập 3: Hôm trước đi đá bóng về, quần áo của Bình bị lấm lem ướt đẫm mồ hôi. Sau khi thay ra, Bình cho luôn bộ quần áo đó vào trong máy giặt để giặt cùng quần áo của cả nhà. Mẹ biết vậy bảo Bình lần sau không được làm như thế. Em hãy giải thích cho Bình biết lần sau Bình nên làm thế nào cho đúng?
Bài tập 4: Mùa hè, trời nắng to. Trước khi đi làm, mẹ nhờ Hà phơi quần áo mẹ vừa giặt xong giúp mẹ. Hà nhặt từng trang phục ra phơi luôn, không giũ phẳng và cũng không lộn như vậy đúng hay chưa đúng? Các trang phục của nhà Hà sẽ như thế nào sau khi phơi?
Bài làm:
Bài tập 1: Nên chọn kiểu trang phục C.
Bài tập 2: Những ngày thường khi không phải mặc đồng phục nhà trường em sẽ chọn những kiểu trang phục được may bằng vải sợi tự nhiên, kiểu may đơn giản dễ mặc ít bị nhàu và màu sắc tươi sáng hoạt động thoải mái.
Bài tập 3: Lần sau khi Bình đi đá bóng về quần áo lấm lem bùn đất tốt nhất Bình nên giũ qua nước để sạch bùn đất sau đó hãy cho vào giặt chung với quần áo của cả nhà. Hoặc nếu không tốt nhất Bình nên giặt riêng để tránh bùn đất lấm lem dính vào quần áo sáng màu.
Bài tập 4: Cách phơi trang phục của Hà là chưa đúng. Nếu như Hà không giũ không lộn mặt trái ra ngoài thì sau khi trang phục khô quần áo sẽ bị nhàu, và bạc màu do ánh nắng mặt trời.
Xem thêm bài viết khác
- Trả lời các câu hỏi sau
- Ngoài các đồ vật trên hình 22 tìm thêm các đồ vật thường được sử dụng trong gia đình, ghi vào giấy theo ba nhóm với mục đích sử dụng như đã nêu trên
- Em hiểu thế nào là kế hoạch? Cho ví dụ về một bản kế hoạch? Kế hoạch có tác dụng gì khi tiến hành các công việc?
- Em có thường bày mâm sắp xếp món ăn giúp đỡ gia đình trong bữa ăn hàng ngày không? Hãy kể những việc cần làm khi sắp xếp mâm ăn để chuẩn bị bữa ăn.
- Hiện nay, ngôi nhà của em có thoáng mát không có sử dụng năng lượng mặt trời chưa, việc sử dụng năng lượng điện đã tiết kiệm chưa...
- Hiện nay, ở nhiều vùng, một số người vẫn thích ăn món tiết canh. Em có biết những nguy cơ gì trong món tiết canh không?
- Theo em những hoạt động trên mang lại lợi ích gì cho các gia đình và những hoạt động trên có phải là kinh doanh không? Vì sao?
- Tìm hiểu trang phục hằng ngày của người thân trong gia đình và bạn bè được may bằng loại vải nào và có kiểu dáng như thế nào? Có phù hợp hay không?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Em tập làm nhà thiết kế thời trang
- Em hãy tìm hiểu thêm thông tin trên tivi, báo đài và mạng internet về những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm?
- Đánh dấu vào cột đúng/ sai tương ứng nội dung các câu trong bảng sau