Em có nhận xét gì về quy mô, lực lượng tham gia và hình thức đấu tranh trong phong trào dân chủ 1936 1939?
10 lượt xem
Hướng dẫn trả lời câu hỏi cuối bài
Câu 1: Trang 102 – sgk lịch sử 12
Em có nhận xét gì về quy mô, lực lượng tham gia và hình thức đấu tranh trong phong trào dân chủ 1936 - 1939?
Bài làm:
Phong trào dân chủ 1936 – 1939 có:
- Quy mô: ộng lớn, diễn ra rộng khắp cả nước, trên nhiều mặt trận.
- Lược lượng tham gia: Đông đảo, không phân biệt thành phần, giai cấp.Ở thành thị rất sôi nổi tạo nên đội quân chính trị hùng hậu.
- Hình thức đấu tranh: Hợp pháp, nửa hợp pháp, công khai hay nửa công khai.
=> Nhằm chống phát xít và chiến tranh.Chống thực dân phản động. Đòi tự do, dân chủ, cơm áo, hòa bình
Xem thêm bài viết khác
- Nêu ý nghĩa của những thành tựu về kinh tế xã hội của nước ta trong 15 năm (1986 – 2000) thực hiện đường lối đổi mới?
- Nêu những nét chính về tình hình kinh tế và chính trị của Tây Âu trong thập kỉ 90?
- Sơ đồ tư duy bài 5 Lịch sử 12: Các nước Châu Phi và khu vực Mĩ la tinh
- Hãy nêu đặc điểm chính của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ trong nửa sau thế kỉ XX?
- Phong trào dân chủ 1936 1939 đã diễn ra trong bối cảnh lịch sử nào?
- Đảng và Chính phủ cách mạng đã thực hiện chủ trương, sách lược như thế nào đối với Pháp trong thời gian trước ngày 6 3 và từ ngày 6 -3 -1946?
- Sơ đồ tư duy bài 10 Lịch sử 12: Cách mạng khoa học – công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa nửa sau thế kỉ XX
- Hãy nêu những biến đổi chính của tình hình thế giới sau khi chiến tranh lạnh chấm dứt?
- Tình hình nước ta sau Hiệp định Giơnevơ năm 1954 về Đông Dương như thế nào?
- Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai của Pháp đã tác động đến tình hình kinh tế, giai cấp xã hội Việt Nam như thế nào?
- Giải bài 18 những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946 – 1950)
- Nêu những nội dung chủ yếu của lịch sử thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ hai?