Giải câu 3 bài 51: Saccarozơ
2 lượt xem
Câu 3: Trang 155 - SGK hóa học 9
Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Bài làm:
Đoạn mía để lâu ngày trong không khí, sẽ thấy mùi rượu do trong không khí có vi khuẩn phần hủy dần saccrozo thành glucozo, glucozo lên men thành rượu etylic.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 4 bài 45: Axit axetic
- Giải bài 19 hóa học 9: Sắt
- Giải câu 4 bài 44: Rượu etylic
- Giải bài 9 hóa học 9: Tính chất hóa học của muối
- Giải câu 4 bài 47: Chất béo
- Giải câu 7 bài 24: Ôn tập học kì 1
- Giải câu 1 bài 56: Ôn tập cuối năm Phần 1
- Giải thí nghiệm 3 bài 6: Thực hành Tính chất hóa học của oxit và axit
- Giải câu 3 bài 4: Một số axit quan trọng
- Giải câu 4 bài 21: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn
- Giải câu 1 bài 3: Tính chất hóa học của axit
- Giải thí nghiệm 1 bài 33 Hóa 9