Giải câu 3 bài 51: Saccarozơ

2 lượt xem

Câu 3: Trang 155 - SGK hóa học 9

Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.

Bài làm:

Đoạn mía để lâu ngày trong không khí, sẽ thấy mùi rượu do trong không khí có vi khuẩn phần hủy dần saccrozo thành glucozo, glucozo lên men thành rượu etylic.

Cập nhật: 07/09/2021
Danh mục

Tài liệu hay

Toán Học

Soạn Văn

Tiếng Anh

Vật Lý

Hóa Học

Sinh Học

Lịch Sử

Địa Lý

GDCD

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa Học Xã Hội