Quan sát hình 8, phân tích bảng số liệu, hãy: Nhận xét về quy mô, cơ cấu GDP, GDP/người ở một số nước ở châu Đại Dương năm 2012...
45 lượt xem
4. Tìm hiểu về kinh tế.
Quan sát hình 8, phân tích bảng số liệu, hãy:
- Nhận xét về quy mô, cơ cấu GDP, GDP/người ở một số nước ở châu Đại Dương năm 2012
- Kể tên một số trung tâm, công nghiệp và các ngành công nghiệp ở trong mỗi trung tâm công nghiệp: Powc, Bri-xben, Xitni, Men-bơn, Ốc-len, Oen-linh-tơn
- Nêu tên một số sản phẩm nông nghiêp chính và sự phân bố của chúng
Bài làm:
Nhận xét:
- Quy mô, cơ cấu CDP/người của Ô-xtrây-li-a cao nhất với tổng GDP/người năm 2012 là 1532,4 (tỉ USD). Cao hơn so với Niu Di-len và Pa-pua Niu Ghi-nê, cơ cấu GDP của ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn (69,4%), cao hơn nhiều so với các ngành còn lại và so với Pu-pua Nui Ghi nê.
- Quy mô, cơ cấu CDP/người của Nui-di-len cao thứ hai so với tổng GDP/người năm 2012 là 171,3 (tỉ USD) chỉ bằng 11,7 so với Ôxtraylia, nhưng cao hơn Pa-pua Niu-ghi-nê 155.7 tỉ USD, trong đó ngành dịch vụ cũng phát triển không kém Ô-xtrây-li-a chiếm 69,5% trong cơ cấu GDP khu vực
- Quy mô, cơ cấu CDP/người của Pa-pua Niu-ghi-nê thấp nhất so với 2 nước châu đại dương trên, chỉ có 2184 USD tính theo GDP/người, ngành công nghiệp phát triển ở đây chiến 39,1 % cao hơn so với các khu vực khác
Kể tên một số trung tâm công nghiệp: Brixbê , Pơc , Canbera, Menbơn , Buôcniê , Ađêlai, Ôc len , Oenlinhtơn, xitni.
- Các ngành công nghiệp trong mỗi trung tâm công nghiệp : Pơc : thêu, cơ khí; Bri- xbên : luyện kim đen , cơ khí, thực phẩm , hóa chất.
- Xitni: nhiệt điện , thêu , cơ khí, dệt , may .
- Men- bơn: nhiệt điện, cơ khí, may , dệt , hóa chất, thực phẩm.
- Oen- linh- tơn: nhiệt điện, hóa chất, may , thực phẩm, dệt.
Một số sản phẩm nông nghiêp chính: chủ yếu chăn nuôi cừu,lúa mì,cà phê,dừa,nho,cam -bò,mía có ở khí hậu nóng ẩm được nuôi trồng ở các miền đồng cỏ sườn Đông.
Xem thêm bài viết khác
- Đọc thông tin kết hợp quan sát hình ảnh, hãy: Cho biết sau khi chủ động tiến công vào đất Tống, Lý Thường Kiệt rút quân về nước và chuẩn bị cho cuộc kháng chiến ra sao.
- Dựa vào lược đồ dưới đây, hãy: a. Trình bày diễn biến cuộc khởi nghĩa trên lược đồ
- Nếu em là nhà phân phối hàng xuất nhập khẩu, em sẽ chọn sản phẩm gì của Việt Nam để xuất khẩu sang châu phi và nhập khẩu mặt hàng gì từ châu Phi về Việt Nam? Cho biết lí do.
- Khoa học xã hội 7 bài 24: Châu đại dương
- Sông ngòi và thực vật. Kể tên một số con sông lớn ở châu Âu và nêu vai trò của chúng.
- Đọc thông tin hãy: Trình bày kết quả cuộc khởi nghĩa Lam Sơn
- Trình bày các tiềm năng để phát triển du lịch ở Nam Âu. Tại sao nói kinh tế Nam Âu chưa phát triển bằng Bắc Âu, Tây và Trung Âu
- Hãy cho biết các vương quốc do người Giec ma lập ở châu Âu tương ứng với quốc gia nào hiện nay.
- Đọc thông tin, quan sát hình ảnh hãy: Nêu tên những công trình xây dựng chủ yếu ở lãnh địa
- Nhận xét cơ cấu dân số theo độ tuổi của châu Âu năm 2012
- Em có cảm nhận gì về thân phận người nông nô trong lãnh địa?
- Khoa học xã hội 7 bài 11: Châu Âu thời sơ-trung kì trung đại