Tìm trên hình 29.1 các thành phố châu Phi có từ 1 triệu dân trở lên. Các thành phố này phân bố chủ yếu ở đâu?
17 lượt xem
Câu 2: Tìm trên hình 29.1 các thành phố châu Phi có từ 1 triệu dân trở lên. Các thành phố này phân bố chủ yếu ở đâu?
Bài làm:
- Sự phân bố các thành phố châu Phi có từ 1 triệu dân trở lên:
- Đông Phi: A-đi A-bê-ba, Nai-rô-đi, Đai-et Xa-lam.
- Tây Phi: Đa-ca, Cô-na-cri, A-bit-gian, Ac-cra, La-gôt, Kin-sa-xa, Lu-an-đa.
- Nam Phi: Kêp-tao, Đuôc-ban, Ma-pu-tô, Giô-han-ne-xbua.
- Bắc Phi: An-giê, Tri-pô-li, A-lêch-xan-đri-a và Cai-rô…
- Quan sát bản đồ ta thấy, hầu như tất cả các thành phố này phân bố chủ yếu ở ven biển.
Xem thêm bài viết khác
- Để khắc phục những khó khăn do khí hậu nhiệt đới gió mùa gây ra, trong sản xuất nông nghiệp cần thực hiện những biện pháp chủ yếu nào ?
- Có mấy loại hình quần cư trên thế giới
- Quan sát hình 57.1, hãy giải thích tại sao khí hậu ở Tây và Trung Âu chịu ảnh hưởng rõ rệt của biển.
- Lập bảng so sánh sự khác biệt về tự nhiên giữa phần phía tây và phần phía đông của khu vực Trung Phi theo mẫu
- Dựa vào hình 5.1, nêu tên các kiểu môi trường của đới nóng?
- Nêu đặc điểm tự nhiên của châu Nam Cực?
- Để sản xuất ra khối lượng nông sản lớn, có giá trị cao, nền nông nghiệp tiên tiến ở đới ôn hoà đã áp dụng những biện pháp gì?
- Tại sao công nghiệp ở châu Phi còn chậm phát triển? Kể tên một số nước tương đối phát triển ở châu Phi?
- Nêu những vấn đề xã hội nảy sinh khi các đô thị phát triển quá nhanh và hướng giải quyết?
- Vì sao châu Phi chủ yếu xuất khẩu sản phẩm cây công nghiệp nhiệt đới, khoáng sản và nhập khẩu máy móc, thiết bị, hàng tiêu dùng, lương thực?
- Địa lí 7: So sánh đặc điểm các môi trường khí hậu trong đới nóng
- Cách nhận xét biểu đồ