Câu hỏi phần chuẩn bị bài: Khan hiếm nước ngọt
78 lượt xem
1. Chuẩn bị
- Xem lại mục Chuẩn bị ở bài Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiên với động vật? để vận dụng vào đọc hiểu văn bản này
- Đọc trước văn bản Khan hiếm nước ngọt; liên hệ với những hiểu biết của bản thân về nước, suy nghĩ để trả lời các câu hỏi sau:
+ Hằng ngày, em vẫn sử dụng nước, hãy giải thích cho mọi người rõ sự khác nhau giữa: nước, nước mặn, nước ngọt, nước sạch. Nguồn nước nhà em đang sử dụng trong sinh hoạt là loại nước nào?
+ Nếu phải trình bày trước lớp ba tác dụng của nước ngọt, em sẽ nêu những tác dụng nào?
Bài làm:
+ Nước, nước mặn, nước ngọt, nước sạch khác nhau ở tính chất của chúng.
- Nước: không màu không mùi không vị
- Nước mặn: có vị mặn, chứ hàm lượng muối cao
- Nước ngọt: có xuất phát điểm là từ các cơn mưa được tạo ra do sự ngưng tụ tới hạn của hơi nước trong không khí, rơi xuống ao, hồ, sông của mặt đất cũng như trong các nguồn nước ngầm hoặc do sự tan chảy của băng hay tuyết
- Nước sạch: là nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
+ Nguồn nước nhà em đang dùng là nước sạch:
- Là nguồn nước duy trì sự sống của con người
- Dùng để tưới tiêu, duy trì sự sống của thực vật
- Thiếu nước đất đai khô cằn, không thể làm ăn sản xuất hay bất kì điều gì, động vật không thể sinh sống.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh Diều] Soạn văn 6 bài: Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng trang 90
- [Cánh Diều] Soạn văn 6 bài 9: Truyện
- Chọn một trong hai đề sau và viết thành bài văn ngắn ( khoảng 2 trang):
- [Cánh Diều] Soạn văn 6 bài : Thực hành Tiếng Việt trang 16
- Câu hỏi cuối bài phần đọc hiểu bài Bài học đường đời đầu tiên
- Câu hỏi phần chuẩn bị bài Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật
- Xếp các từ sau đây vào hai nhóm: từ ghép, từ láy.
- Câu hỏi giữa bài phần đọc hiểu bài Bài học đường đời đầu tiên
- [Cánh Diều] Soạn văn 6 bài : Thảo luận về một vấn đề trang 82
- Câu hỏi giữa bài phần đọc hiểu bài Cô bé bán diêm
- Tìm các từ được viết hoa trong hai bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của Minh Huệ và Lưựm của Tổ Hữu. Xếp các từ được viết hoa vào hai nhóm
- Câu hỏi phần chuẩn bị bài Đêm nay Bác không ngủ