Giải câu 7 bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên ? sgk Vật lí 8 Trang 73
6 lượt xem
Câu 7: Trang 73 Sgk Vật lí lớp 8
Bỏ vài hạt thuốc tím vào một cốc đựng nước lạnh và một cốc đựng nước nóng. Quan sát hiện tượng xảy ra và giải thích.
Bài làm:
Khi ta cho vài hạt thuốc tím vào cốc nước nóng , các hạt thuốc tím tan nhanh hơn so với khi cho vài hạt thuốc tím vào trong nước lạnh do cốc nước nóng có nhiệt độ cao hơn , làm cho các phân tử thuốc tím chuyển động nhanh hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Trả lời các câu hỏi C4, C5 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Giải bài tập câu 7 Bài 10: Lực đẩy Ác si mét
- Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng ? sgk Vật lí trang 103
- Dựa vào các thí nghiệm trên, hãy chọn từ thích hợp cho các chỗ trống trong kết luận sau đây:
- Hãy so sánh hai lực F1 và F2
- Nêu ví dụ chứng tỏ sự tồn tại của áp suất khí quyển.
- Các em hãy nghĩ ra một thí nghiệm đơn giản để minh họa việc làm tăng nhiệt năng của một vật bằng cách truyền nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 75
- Giải bài tập câu 4 Bài 10: Lực đẩy Ác si mét
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 3) Vật lý 8
- Trả lời câu hỏi thí nghiệm 3 trang 57 bài 16: Cơ năng
- Hãy giúp Bình trả lời An trong phần mở bài, biết rằng con tàu không phải là một khối thép đặc mà có nhiều khoảng rỗng.
- Giải bài 26 vật lí 8: Năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu