Khi nhấn bình sâu vào nước rồi buông tay kéo sợi dây ra. Đĩa D vẫn không rời khỏi đáy kể cả khi bình quay theo các phương khác nhau
Câu 3. (Trang 29 SGK lí 8)
Khi nhấn bình sâu vào nước rồi buông tay kéo sợi dây ra. Đĩa D vẫn không rời khỏi đáy kể cả khi bình quay theo các phương khác nhau.(H.8.4b). Thí nghiệm chứng tỏ điều gì?

Bài làm:
Do khi nhất bình vào nước, đĩa D chịu tác dụng của áp suất chất lỏng trỏng nước nên không rời khỏi đấy bình. Khi quay các phương khác nhau đĩa D cũng không rời đáy, chứng tỏ chất lỏng tác dụng áp suất lên mọi phương.
Xem thêm bài viết khác
- Đặt thêm một quả nặng A' lên quả cân A (Hình 5.3b SGK). Tại sao quả cân A cùng với A' sẽ chuyển động nhanh dần ?
- Giải bài tập câu 3 Bài 10: Lực đẩy Ác si mét
- Hãy nêu tác hại của lực ma sát và các biện pháp làm giảm lực ma sát trong các trường hợp vẽ ở hình 6.3 (SGK).
- Lúc này lò xo có cơ năng. Bằng cách nào để biết được lò xo có cơ năng ?
- Thả một hòn bị thép vào thủy ngân thì bi nổi hay chìm? Tại sao?
- Giải câu 2 bài 29: Câu hỏi và bài tập tổng kết chương 2: Nhiệt học sgk Vật lí 8 trang 103
- Giải bài 22 vật lí 8: Dẫn nhiệt
- So với nhà ga thì hành khách chuyển động hay đứng yên ? Tại sao ?
- Trả lời câu hỏi vận dụng bài 19: Các chất được cấu tạo như thế nào ? sgk Vật lí 8 Trang 70
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 2) Vật lý 8
- Giải câu 10 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Một đoàn tàu chuyển động trong 5 giờ với vận tốc trung bình là 30 km/h. Tính quãng đường tàu đi được.