Hãy làm thí nghiệm sau: Thiết kế 1 dụng cụ giống ống nghe của bác sĩ (hình 51 – 3) nhưng dùng 2 ống cao su nối với tai có độ dài khác nhau
12 lượt xem
Câu 4: Trang 165 - sgk Sinh học 8
Hãy làm thí nghiệm sau: Thiết kế 1 dụng cụ giống ống nghe của bác sĩ (hình 51 – 3) nhưng dùng 2 ống cao su nối với tai có độ dài khác nhau. Nhắm mắt và thử xác định xem có cảm nhận gì khi gãi trên màng cao su.
Bài làm:
=> Ta có cảm giác âm thanh phát ra từ phía tương ứng với ống cao su ngắn.
Xem thêm bài viết khác
- Trình bày vai trò của tuyến trê thận
- Cơ thể người gồm mấy phần? Phần thân có những cơ quan nào?
- Với khẩu phần thức ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
- Giải bài 36 sinh 8: Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần
- Giải bài 62 sinh 8: Sự thụ tinh, thụ thai và phát triển của thai
- Dạ dày có các hoạt động tiêu hóa nào?
- Nêu rõ các đặc điểm cấu tạo và chức năng của đại não người, chứng tỏ sự tiến hóa của người so với động vật khác trong lớp thú
- Có thể thấy môi trường trong ở những cơ quan, bộ phận nào của cơ thể?
- Giải bài 7 sinh 8: Bộ xương
- Sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa gì đối với hoạt động của con người?
- Trình bày mối liên hệ về chức năng giữa các hệ cơ quan đã học (bộ xương, hệ cơ, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa)
- Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là gì?