Người ta đã dùng những thiết bị nào để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, cơ năng, quang năng dùng trong đời sống và sản xuất ? sgk Vật lí 9 trang 163
22 lượt xem
Trang 163 Sgk Vật lí lớp 9
Người ta đã dùng những thiết bị nào để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, cơ năng, quang năng dùng trong đời sống và sản xuất ?
Bài làm:
Điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng: Nồi cơm điện, bếp điện,...
Điện năng chuyển hóa thành cơ năng: Quạt điện, máy bơm,...
Điện năng chuyển hóa thành quang năng: Đèn điện, đèn bút thử điện,...
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao khi chế tạo động cơ điện có công suất lớn, người ta không dùng nam châm vĩnh cửu để tạo ra từ trường?
- Một kim nam châm (gọi là nam châm thử) được đặt tự do trên trục thẳng đứng, đang chỉ hướng Nam- Bắc. Đưa nó đến vị trí khác nhau xung quanh dây dẫn có dòng điện hoặc xung quanh nam châm.
- Hướng dẫn giải câu 2 bài 4: Đoạn mạch nối tiếp
- Biểu diễn lực điện từ tác dụng lên các đoạn AB, CD của khung dây dẫn có dòng điện chạy qua trong hình 27.5
- Một bóng đèn dây tóc giá 3 500 đồng, có công suất 75W, thời gian thắp sáng tối đã 1 000 giờ.
- Giải câu 13 bài 39: Tổng kết chương II sgk Vật lí 9 trang 106
- Hướng dẫn giải câu 2 bài 5: Đoạn mạch song song
- Hãy bố trí thí nghiệm như hình 31.2 để tìm hiểu xem dòng điện xuất hiện trong cuộn dây dẫn kín ở trường hợp nào dưới đây sgk Vật lí 9 trang 85
- Giải câu 5 bài 36: Truyền tải điện năng đi xa sgk Vật lí 9 trang 99
- Giải bài 58 vật lí 9: Tổng kết chương III: Quang học
- Một ấm điện có ghi 220V 1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước từ nhiệt độ ban đầu
- Trên hình 10.2 vẽ các kí hiệu sơ đồ của biến trở. Hãy mô tả hoạt động của biến trở có kí hiệu sơ đồ a, b, c.