Quan sát hình 1 và đọc thông tin hãy nêu vị trí địa lí châu Mĩ.
14 lượt xem
B. Hoạt động hình thành kiến thức.
1. Tìm hiểu về giới hạn và vị trí địa lí
Quan sát hình 1 và đọc thông tin hãy nêu vị trí địa lí châu Mĩ.
- Xác định giới hạn và nêu vị trí địa lí của châu Mĩ
- Tìm vị trí của kênh đào Pa-na-ma và cho biết kênh đào này nối hai đại dương nào.
Bài làm:
Giới hạn của châu Mĩ:
- Châu Mĩ rộng 42 triệu km bao gồm Bắc Mĩ ,Trung và Nam Mĩ .
- Châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa cầu Tây ,tiếp giáp với ba đại dương là Thái Bình Dương ,Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. (Phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, phía Tây giáp Thái Bình Dương, phía Đông giáp Đại Tây Dương)
- So với các châu kucj khác châu Mĩ nằm trải dài trên nhiều vĩ độ hơn cả từ vùng cực bắc đến vùng cận cực Nam
Vị trí của kênh đào Pa-na-ma:
=> Kênh đào này nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương
Xem thêm bài viết khác
- Đọc thông tin kết hợp các hình ảnh hãy: Cho biết việc Ngô Quyền quyết định từ bỏ chức Tiết độ sứ phản ánh điều gì. Em có nhận xét gì về tổ chức nhà nước thời Ngô Quyền?
- Dựa vào bảng số liệu và đọc thông tin, hãy: Nhận xét vai trò cũng dịch vụ ở một số nước châu Mĩ....
- Đọc thông tin, quan sát hình 7, 8, hãy xác định giới hạn của môi trường đới lạnh.
- Hoàn thành bảng hệ thống dưới đây về khởi nghĩa Lam Sơn(1418-1427)
- Tìm hiểu thêm về các công trình kiến trúc tiêu biểu của các nước Đông Nam Á thời phong kiến
- Quan sát các hình dưới đây và kiến thức đã có hãy viết ra những hiểu biết của em về châu Nam Cực.
- Đọc thông tin, hãy cho biết tình hình xã hội Đàng Trong nửa sau thế kỉ XVIII
- Quan sát hình 2 và đọc thông tin, hãy:
- Là người dân châu Á, em có thái độ như thế nào về sự có mặt của người châu Âu tại các nước châu Á sau các cuộc phát kiến địa lí?
- 1. Dựa vào nội dung bài học, em hãy lập bảng sau và điền những nội dung phù hợp:
- Qua những chính sách của triều Nguyễn nửa đầu thế kỉ XIX về kinh tế, chính trị, ngoại giao, hãy nêu nhận xét của em về chính sách đó
- Có nhận định cho rằng:”Châu Phi có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú đa dạng, vì vậy nền công nghiệp phát triển khá nhanh”.Em có đống ý với nhận định này không? Vì sao?