Dựa vào hình 5 và kiến thức đã học, hãy nhận xét khu vực đóng băng, không đóng băng ở Nam Cực
2. Dựa vào hình 5 và kiến thức đã học, hãy nhận xét khu vực đóng băng, không đóng băng ở Nam Cực
Bài làm:
Các khu vực đóng băng ở Nam Cực là lục địa lạnh,nhiệt độ trong năm đều dưới 0°C độ ẩm không khí thấp,khí áp cao là nơi có nhiều gió mạnh nhất thế giới. Các khu vực không đóng băng là nơi có nhiệt độ gần ổn định không lạnh như nơi đóng băng
Xem thêm bài viết khác
- Lập bảng (theo yêu cầu sau vào vở) về những cuộc khởi nghĩa lớn ở Đàng Ngoài thế kỉ XVIII
- Khoa học xã hội 7 bài 33: Việt Nam nửa đầu thế kỉ XIX
- Thế giới rộng lớn và đa dạng về tự nhiên, dân cư, văn hóa, tôn giáo,... hãy nêu hiểu biết của em về một trong những sự đa dạng trên.
- Khoa học xã hội 7 bài 27: Kinh tế châu Âu
- Khoa học xã hội 7 bài 28: Các khu vực châu Âu
- Đọc thông tin và dựa vào kiến thức đã học, hãy: Cho biết một số đặc điểm dân cư ở khu vực Bắc Mĩ...
- Phân tích bảng số liệu và thông tin, hãy: So sánh diện tích, dân số, mật độ dân số, tỉ lệ dân thành thị của châu Đại Dương với thế giới.
- Quan sát hình 1 đọc thông tin hãy:
- Là người dân châu Á, em có thái độ như thế nào về sự có mặt của người châu Âu tại các nước châu Á sau các cuộc phát kiến địa lí?
- Cách kết thúc chiến tranh của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn để lại bài học lịch sử gì với các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm
- Trình bày các tiềm năng để phát triển du lịch ở Nam Âu. Tại sao nói kinh tế Nam Âu chưa phát triển bằng Bắc Âu, Tây và Trung Âu
- Lập bảng thống kê về phong trào nông dân Tây Sơn theo yêu cầu sau: