Vì sao cần phải chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình sơ chế và nấu nướng?

2. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

a. Đọc thông tin

b. Trả lời các câu hỏi

  • Vì sao cần phải chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình sơ chế và nấu nướng?
  • Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo?
  • Nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin B?
  • Trong khi chế biến cần làm những việc gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?
  • Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn?

Bài làm:

  • Trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn cần chú ý bảo quản thực phẩm để không làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong đồ ăn.
  • Các loại vitamin tan trong nước gồm: Vitamin C, chất khoáng
  • Các loại vitamin tan trong chất béo bao gồm: A, D, E, K.
  • Những việc cần làm để hạn chế vitamin B: KHông được rửa thịt hoặc cá sau khi thái miếng.
  • Những việc cần làm để hạn chế mất vitamin B trong chất béo : Không nên dun nấu quá lâu.
  • Để bảo quản thực phẩm tránh nhiễm khuẩn bạn nên lưu ý: đậy vung khi nấu, không đun nấu quá lâu ở nhiệt độ cao, nấu xong nên ăn ngay không đun lại nhiều lần...
Cập nhật: 07/09/2021
Danh mục

Tài liệu hay

Toán Học

Soạn Văn

Tiếng Anh

Vật Lý

Hóa Học

Sinh Học

Lịch Sử

Địa Lý

GDCD

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa Học Xã Hội