Trình bày cách sơ chế một hoặc hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hàng ngày.
Trình bày cách sơ chế một hoặc hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hàng ngày.
Bài làm:
Để chế biến rau muống:
- Đun sôi nước lên, cho một ít bột canh để nước sôi nhanh hơn và đậm hơn
- Nhặt rau và rửa sạch
- Cho rau muống vào đun, lửa to đến khi sôi, lửa bình thường khoảng 10 phút
- Chú ý không đậy vung trong quá trình luộc rau muống.
Xem thêm bài viết khác
- Hôm nay mẹ Trung có việc bân, sẽ về muộn. Trước khi đi làm, mẹ dặn Trung ...
- Em hiểu thế nào vê câu : "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm"
- Soạn công nghệ VNEN 6: Sử dụng và bảo quản trang phục
- Làm các bài tập sau
- Chia sẻ với mọi người trong gia đình những hiểu biết của em về ý tưởng kinh doanh và các bước để xác định được ý tưởng kinh doanh tốt?
- Bữa trưa nhà Mai có món thịt kho rất ngon. Mẹ ăn xong trước, có việc phải đi ngay. Mẹ dặn Mai ăn xong ....
- Soạn công nghệ VNEN 6: Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Quan sát đặc điểm hình dáng bên ngoài của mọi người trong gia đình và chia sẻ ý kiến của bản thân về lựa chọn trang phục phù hợp với từng người.
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
- Soạn công nghệ 6: Góc học tập của em
- Nối cột A với cột B sao cho phù hợp
- Xem xét về sự hợp lí trong việc bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà ở của mình. Nếu thấy chưa hợp lí thì em đề xuất phương án điều chỉnh sắp xếp lại