Giải câu 1 bài 29: Câu hỏi và bài tập tổng kết chương 2: Nhiệt học sgk Vật lí 8 trang 103
7 lượt xem
Hướng dẫn giải các bài tập cuối bài
Câu 1: Trang 103 Sgk Vật lí lớp 8
Dùng bếp dầu để đun sôi 2 lít nước ở 20oC đựng trong một ấm nhôm có khối lượng 0,5kg. Tính lượng dầu cần dùng. Biết chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu bị đốt cháy tỏa ra làm nóng ấm và nước đựng trong ấm.
Bài làm:
Lưu ý:
- Nhiệt dung riêng của nước là c1 = 4200 J/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là c2 = 880 J/kg.K,
- Khối lượng riêng của nước là d = 1000 kg/
- Năng suất tỏa nhiệt của dầu là q = 44.10
J/kg
Nhiệt lượng cần cung cấp cho cả ấm và nước là:
Q = Q1 + Q2 = m1.c1.
Nhiệt lượng do dầu bị đốt cháy tạo ra là:
Q' = Q .
Khối lượng dầu cần dùng là:
m =
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào bảng kết quả xếp hạng, hãy cho biết độ lớn của vận tốc biểu thị tính chất nào của chuyển động và tìm từ thích hợp điền vào các chỗ trống của kết luận sau đây :
- Trả lời câu hỏi C3,C4,C5 bài 24: Công thức tính nhiệt lượng sgk Vật lí 8 trang 84,85
- Giải câu 10 bài 16: Cơ năng
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 1) Vật lý 8
- Khi nhấn bình sâu vào nước rồi buông tay kéo sợi dây ra. Đĩa D vẫn không rời khỏi đáy kể cả khi bình quay theo các phương khác nhau
- Trả lời câu hỏi thí nghiệm 1 trang 59-60 bài 17: Sự chuyển hóa và bảo toàn cơ năng
- Búp bê đang đứng yên trên xe. Bất chợt đẩy xe chuyển động về phía trước (H.5.4 SGK). Hỏi búp bê sẽ ngã về phía nào ? Tại sao ?
- Hãy mô tả thí nghiệm trong hình 4.1 (SGK), hiện tượng trong hình 4.2 (SGK) và nêu tác dụng của lực trong từng trường hợp.
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 1) Vật lý 8
- Giải câu 11 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 120m hết 30s. Khi hết dốc, xe lăn tiếp quãng đường nằm ngang dài 60m trong 24s rồi dừng lại.
- Giải câu 9 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78