Hãy xác định trên bản đồ các đảo và quần đảo đã nêu ở trên?
6 lượt xem
Câu 4: Trang 191 – sgk địa lí 12
Hãy xác định trên bản đồ các đảo và quần đảo đã nêu ở trên?
Bài làm:
- Các đảo ở nước ta: Cái Bầu, Cát Bà, Lý Sơn, Phú Qúy, Phú Quốc, Phú Quốc…
- Các quần đảo ở nước ta: Hoàng Sa, Trường Sa, Côn Đảo, Nam Du, Thổ Chu…
Xem thêm bài viết khác
- Nhà nước đã thực hiện những biện pháp gì để bảo vệ đa dạng sinh học của nước ta?
- Dựa vào sơ đồ trên, hãy phân tích các nhân tố chủ yếu ảnh hưởng tới tổ chức lãnh thổ công nghiệp
- Tại sao Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất cả nước?
- Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung?
- Dựa vào hình 9.3 hãy nhận xét về hướng di chuyển và tàn suất của bão vào Việt Nam. Cho biết vùng nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão?
- Giải bài 42 địa lí 12 vấn đề phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng ở Biển Đông và các đảo, quần đảo
- Nêu các vùng hay xảy ra ngập lụt, lũ quét, hạn hán ở nước ta. Cần làm gì để giảm nhẹ tác hại của các loại thiên tai này? Ở nước ta động đất hay xảy ra ở những vùng nào?
- Hãy chứng minh nhận định:Trung du và miền núi Bắc Bộ có vị trí địa lí đặc biệt, lại có mạng lưới giao thông vận tải đang được đầu tư, nâng cấp, nên ngày càng thuận lợi cho việc giao thông với các vùng khác trong cả nước và xây dựng nền kinh tế mở?
- Hãy phân tích sức ép của dân số đối với việc phát triển kinh tế xã hội ở đồng bằng sông Hồng?
- Hãy nêu tình trạng suy thoái tài nguyên đất và các biện pháp bảo vệ đất ở vùng đồi núi và vùng đồng bằng?
- Hãy nêu nhận xét về cơ cấu công nghiệp theo thành phần kinh tế của nước ta.
- Bài 16: Đặc điểm dân số và Phân bố dân cư nước ta Địa lí 12 trang 67