Nêu những tác động xấu tới môi trường do đô thị hóa tự phát ở đới nóng gây ra?
3 lượt xem
Câu 2: Nêu những tác động xấu tới môi trường do đô thị hóa tự phát ở đới nóng gây ra?
Bài làm:
Độ thị hóa gồm ó đô thị hóa có kế hoạch và đô thị hóa tự phát. Chính việc đô thị hóa tự phát đã mang lại những tác động xấu tới môi trường đới nóng. Cụ thể là:
- Bị ô nhiễm, hủy hoại (nước, không khí…)
- Vẻ đẹp của môi trường đô thị bị phá vỡ.
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào kiến thức đã học và các số lệu trong bảng, sắp xếp các quốc gia sau thành hai nhóm nước: các nước phát triển và các nước đang phát triển đang phát triển (số liệu năm 1997).
- Nêu các loại nông sản chính của đới nóng. Xác định trên bản đồ thế giới, các nước và các khu vực ở đới nóng sản xuất nhiều các loại nông sản đó?
- Trình bày sự phân hoá của môi trường đới ôn hoà?
- Quan sát hình 23.3, nhận xét sự thay đổi của các vành đai thực vật ở vùng núi đới nóng và vùng núi đới ôn hoà. Giải thích.
- Quan sát hình 41.1 và hình 42.1, giải thích vì sao dải đất duyên hải phía tây của An-đét lại có hoang mạc.
- Nêu sự khác nhau trong sản xuất cây công nghiệp và cây lương thực ở châu Phi.
- Bài 45: Kinh tế Trung và Nam Mĩ (tiếp theo)
- Bài 33: Các khu vực châu Phi (Tiếp theo)
- Môi trường đới nóng phân bố chủ yếu trong giới hạn của các vĩ tuyến nào ? Nêu tên các kiểu môi trườnq của đới nóng?
- Tại sao nói châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa cầu Tây
- Các luồng nhập cư có vai trò quan trọng như thế nào đến sự hình thành cộng đồng dân cư châu Mĩ?
- Quan sát bảng số liệu dưới đây kết hợp với hình 29.1, cho biết sự khác nhau về mức độ đô thị hoá giữa các quốc gia ven vịnh Ghi-nê, duyên hải Bắc Phi và duyên hải Đông Phi.