Viết đoạn văn chủ đề thành phố và chỉ rõ các từ ghép có trong đoạn văn đó
5 lượt xem
Câu 3: Viết đoạn văn chủ đề thành phố và chỉ rõ các từ ghép có trong đoạn văn đó
Bài làm:
Ánh mặt trời đang khuất dần sau dãy nhà cao tầng ở phía tây. Thành phố bước vào không gian của buổi chiều tà đầy sôi động. Những con đường trở nên rực rỡ như bởi ánh sáng của đèn đường, của những biển hiệu nhấp nháy và những tòa nhà chiếu ra. Trên khắp con phố, tiếng xe và người đi lại thật tấp nập, nhộn nhịp. Ai cũng nhanh chóng trở về nhà để kịp bữa cơm chiều. Những ngã tư đường luôn đông đúc xe cộ chờ tín hiệu đèn giao thông. Quán xá cũng bắt đầu lên đèn với những hàng ăn, cửa hiệu cà phê đông người tham dự. Nhịp sống nơi đô thành luôn vội vã và náo nhiệt như vậy.
- Từ ghép: mặt trời, thành phố, con đường, con phố, quán xá, đô thành....
Xem thêm bài viết khác
- Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Mẹ tôi
- Soạn văn bài: Làm thơ lục bát
- Cho biết các quan hệ từ in đậm trong các bài tập dùng đúng hay sai?
- Điền các từ ngữ thích hợp vào chỗ trống trong đoạn văn dưới đây để các câu liên kết chặt chẽ với nhau
- Nội dung chính bài Những câu hát than thân
- Ngôn ngữ ở bài Bạn đến chơi nhà có gì khác với ngôn ngữ ở đoạn thơ Sau phút chia li đã học?
- Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về bài ca dao: Công cha như núi Thái Sơn…
- Nội dung chính bài Phò giá về kinh
- “Cảnh khuya” và “Rằm tháng giêng” được viết trong những năm đầu khó khăn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Hai hài thơ đó đã biểu hiện tâm hồn và phong thái của Bác Hồ như thế nào trong hoàn cảnh ấy?
- Bài thơ được lặp ý bằng cách dựng lên một tình huống hoàn toàn không có gì tiếp bạn nhưng thể hiện được tình bạn đậm đà thắm thiết. Em có tán thành ý kiến trên không?
- Tìm 5 từ ghép Hán Việt có yếu tố phụ đứng trước, yếu tố chính đứng sau; 5 từ ghép Hán Việt có yếu tố chính đứng trước, yếu tố phụ đứng sau
- Phân tích cụm từ “Rủ nhau” và nêu nhận xét của em về cách tả cảnh của bài 2. Địa danh và cảnh trí trong bài gợi lên điều gì? Suy ngẫm của em về câu hỏi cuối bài ca: “Hỏi ai gây dựng nên non nước này?”