Chuẩn bị cho ngày 20 tháng 11, Liên đội thiếu niên Trường Trung học cơ sở Ba Đình chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ để biểu diễn
Bài tập 6: Chuẩn bị cho ngày 20 tháng 11, Liên đội thiếu niên Trường Trung học cơ sở Ba Đình chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ để biểu diễn chúc mừng các thầy cô giáo. Lớp 6A chọn được 5 bạn để tham gia vào Đội Văn nghệ chung của cả trường. 4 bạn vui vẻ tham gia và tập rất nhiệt tình, duy chỉ có bạn Nhung thì từ chối, không tham gia. Ai cũng biết Nhung hát rất hay, nhưng bạn ấy chỉ muốn hát tự do, không muốn tham gia vào Đội Văn nghệ vì sợ mất thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của mình.
Câu hỏi
Theo em, biểu hiện của bạn Nhung là đúng hay sai ? Vì sao ?
Bài làm:
Theo em, biểu hiện của bạn Nhung như vậy là chưa đúng vì đây là hoạt động của trường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, mình phải tham gia để hưởng ứng. Hơn nữa, không phải ai cũng vinh dự được đứng vào đội văn nghệ của trường. Do đó, đáng nhẽ Nhung phải vui và tích cực tham gia chứ không phải là từ chối và sợ mất thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. Thông qua đây, ta thấy Nhung là người không tích cực, tự giác tham gia các hoạt động tập thể.
Xem thêm bài viết khác
- Theo em, câu tục ngữ nào dưới đây nói vê ý nghĩa của việc học tập ?
- Theo em, những người làm môi giới buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới có vi phạm pháp luật không ?
- Hãy nêu quy định của pháp luật đối với người đi bộ, người đi xe đạp và với trẻ em
- Theo em, bé Sinh có được mang quốc tịch Việt Nam hay không ? Vì sao ?
- Em hãy kể một số hành vi vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân.
- Hãy mô tả hình dạng, màu sắc của các loại biển báo thông dụng và nêu ý nghĩa của các loại biển báo đó
- Em hãy liên hệ bản thân xem đã thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập như thế nào?
- Những hành vi dưới đây là đúng hay sai đối với việc thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập ?
- Giải SBT GDCD 6 bài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em
- Phượng không chi là một học sinh giỏi mà còn là một học sinh gương mẫu về tính tập thể
- Hãy nối mỗi cụm từ ở cột I sao cho tương ứng với cách học ở cột II (trang 55 sbt GDCD6)
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền bất khả xâm phạm về chỗ ờ của công dân