Em đọc các từ, cụm từ sau và điền vào chỗ chấm (…) để hoàn chỉnh đoạn văn dưới đây: lối sống và cách nghĩ, thương yêu đồng loại, Đạo Phật, thịnh đạt.
2. Em đọc các từ, cụm từ sau và điền vào chỗ chấm (…) để hoàn chỉnh đoạn văn dưới đây: lối sống và cách nghĩ, thương yêu đồng loại, Đạo Phật, thịnh đạt.
Đạo Phật được du nhập vào nước ta từ rất sớm. …dạy người ta phải …, phải biết nhường nhịn nhau, giúp đỡ người gặp khó khăn, không được đối xử tàn ác với loài vật. Những điều này phù hợp với ….của người Việt, nêm sớm được người Việt tin theo. Đến đời Lý, đạo Phật trở nên rất….
Bài làm:
Đạo Phật được du nhập vào nước ta từ rất sớm. Đạo Phật dạy người ta phải yêu thương đồng loại, phải biết nhường nhịn nhau, giúp đỡ người gặp khó khăn, không được đối xử tàn ác với loài vật. Những điều này phù hợp với lối sống và cách nghĩ của người Việt, nêm sớm được người Việt tin theo. Đến đời Lý, đạo Phật trở nên rất thịnh đạt.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 9: Trịnh - Nguyễn phân tranh. Công cuộc khẩn hoang và sự phát triển của thành thị
- Hãy tìm hiểu và giới thiệu về Tây Nguyên
- Chỉ vị trí thủ đô Hà Nội trên bản đồ? Cho biết thủ đô Hà Nội thuộc vùng đồng bằng nào? Trong đồng bằng đó, Hà Nội có vị trí như thế nào?
- Nối các ý ở cột A với cột B cho phù hợp
- Phần đất liền nước ta giáp những nước nào? Phần đất liền nước ta có hình dáng như thế nào?
- Hãy viết một đoạn văn ngắn thể hiện tình yêu và niềm tự hào của mình về một trong hai thành phố đã học
- Đọc những câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai? (Trang 84)
- Quan sát hình 2 cho biết tại sao nhân dân ta lại dựng tượng đài, lập đền thờ...Nguyễn Huệ - Quang Trung ở nhiều nơi?
- Giải bài 1: Buổi đầu dựng nước và giũ nước (khoảng năm 700 TCN đến năm 179 TCN)
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai (trang 63 sgk)
- Trong lễ hội có những hoạt động nào? Mô tả về trang phục truyền thống của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ?
- Quan sát hình 2, cho biết biển Đông bao bọc các phía nào của phần đất liền nước ta? Chỉ vịnh Bắc Bộ và vịnh Thái Lan trên lược đồ hình 2.