Em hãy dự đoán xem điều gì có thể xảy ra nếu :
Câu 2: Em hãy dự đoán xem điều gì có thể xảy ra nếu :
a) Ai cũng có quyền được sử dụng vũ khí;
b) Chở thuốc pháo, thuốc nổ,... trên ô tô ;
c) Được tự do tàng trữ, vận chuyểri, buôn bán vũ khí và các chất độc hại.
Bài làm:
Cả ba tình huống trên đều là những tình huống rất nguy hiêm, đe dọa đến tính mạng của con người, ảnh hưởng đến xã hội.
Nếu ai cũng có quyền được sử dụng vũ khí thì xã hội rất có thể diên ra với tình trạng bắn nhau, chém giết nhau, xã hội trở nên bất ổn.
Nếu chở thuốc pháo, thuốc nổ.. trên ô tô rất dễ xảy ra hiện tượng nổ xe, thiết mạng về người và của, điều này rất nguy hiểm.
Nếu được tự do tàng trữ, vận chuyểri, buôn bán vũ khí và các chất độc hại thì xã hội sẽ chẳng mấy mà suy tàn. Người tử vong ngày càng tăng lên, không ai có thể kiểm soát được xã hội.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy cho biết tại sao nhà trường phải có nội quy. Biện pháp để đảm bảo cho nội quy được thực hiện ? Nếu không có nội quy thì trường học sẽ ra sao ?
- Bài 21: Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
- Khi trông thấy bạn cùng lứa tuổi với em đang lấy trộm tiền của một người, em sẽ làm gì ?
- Trong những tình huống sau, theo em, tình huống nào biểu hiện hành vi giữ chữ tín (hoặc không giữ chữ tín) và giải thích tại sao?
- Em hãy sưu tầm một số câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn nói về việc giữ chữ tín?
- Theo em, chất và loại nào sau đây có thể gây tai nạn nguy hiểm cho con người ?
- Em đồng ý hoặc không đồng ý với những ý kiến nào sau đây? Vì sao?
- Bản nội quy của nhà trường, những quy định của một cơ quan có thể coi là pháp luật được không? Tại sao?
- Đáp án đề 4 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Bài 15: Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại
- Bài 20: Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
- Trên đường đi học về, Hằng thường bị một người đàn ông lạ mặt bám theo sau. Người này làm quen với Hằng, rủ Hằng đi chơi với ông ta và hứa sẽ cho Hằng nhiều tiền