Em sẽ làm gì khi thấy :
34 lượt xem
Câu 4: Em sẽ làm gì khi thấy :
a) Bạn bè hoặc các em nhỏ chơi, nghịch, các vật lạ, các chất nguy hiểm?
b) Có người định cưa, đục, tháo chốt bom, mìn, đạn pháo để lấy thuốc nổ ?
c) Có người định hút thuốc lá, nấu ăn hoặc đốt lửa sưởi gần nơi chứa xăng, dầu ?
d) Có người tàng trữ, vận chuyển, buôn bán vũ khí và các chất độc hại?
Bài làm:
Trong ba tinh huống đầu tiên, em sẽ ngăn cản các bạn, khuyên bảo mọi người. Giải thích cho mọi người hiểu hậu quả của việc mình đã và sắp làm. Để từ đó họ có nhận thức đúng để không làm như vậy nữa.
Trường hợp thứ tư em sẽ báo cáo với các cơ quan có trách nhiệm để họ giải quyết.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy dự kiến những tình huống mà em thường gặp trong cuộc sống để có cách ứng xử thể hiện sự tôn trọng mọi người, theo các gợi ý sau:
- Em hãy dự đoán xem điều gì có thể xảy ra nếu :
- Đáp án đề 7 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Em sẽ làm gì nếu thấy bạn mình...
- Em biết gì về tình hình thực hiện các quy định về phòng, ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại ở địa phương mình ?
- Bài 19: Quyền tự do ngôn luận
- Ông Tám được giao phụ trách máy pho-to-co-py của cơ quan. Ông giữ gìn rất cẩn thận, thường xuyên lau chùi bảo quản và không cho ai sử dụng.
- Theo em, chất và loại nào sau đây có thể gây tai nạn nguy hiểm cho con người ?
- Em hãy kể một vài ví dụ về biểu hiện của hành vi giữ chữ tín hoặc không giữ chữ tín mà em biết?
- Theo em, học sinh muốn giữ chữ tín cần phải làm gì?
- Em sẽ làm gì trong những tình huống sau :
- Điều 105 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về nghĩa vụ và quyền của anh, chị, em như sau : "Anh, chị, em có quyền, nghĩa vụ thương yêu, chăm sóc, giúp đỡ nhau ;