Năng lượng điện từ là gì?
10 lượt xem
Câu 5: SGK Vật lí – Trang 107
Năng lượng điện từ là gì?
Bài làm:
Năng lượng của mạch dao động (năng lượng điện từ): Tổng năng lượng điện trường (trong tụ điện) và năng lượng từ trường (trong cuộn cảm) của mạch dao động.
Xem thêm bài viết khác
- Câu 10 trang 80 sgk: Cho mạch điện xoay chiều gồm R = 20
- Giải vật lí 12: Bài tập 6 trang 180 sgk
- Giải vật lí 12: bài tập 5 trang 169 sgk
- Sự phản xạ của sóng trên vật cản cố định có đặc điểm gì?
- Viết phương trình sóng câu 4 trang 40 Bài sóng cơ và sự truyền sóng cơ
- Giải vật lí 12: Bài tập 11 trang 216 sgk
- Với dòng điện xoay chiều, cường độ hiệu dụng I liên hệ với cường độ cực đại I0 theo công thức nào?
- Một con lắc dao động điều hòa có quỹ đạo là một đoạn thẳng dài 12 cm. Biên độ dao động của vật là bao nhiêu?
- Một con lắc lò xo dao động điều hòà. Lò xo có độ cứng k = 40 N/m. Khi vật m của con lắc đang qua vị trí có li độ x = 2 cm thì thế năng của con lắc là bao nhiêu?
- So sánh độ lớn của giới hạn quang dẫn với độ lớn của giới hạn quang điện và đưa ra nhận xét sgk vật lí 12 trang 159
- Giải vật lí 12: bài tập 2 trang 165 sgk
- Nếu làm thí nghiệm với tấm kẽm tích điện dương thì góc lệch của kim tĩnh điện kế sẽ không bị thay đổi khi chiếu vào tấm kẽm bằng ánh sáng hồ quang. Tại sao? sgk vật lí 12 trang 154