Quan sát hiện tượng và điền thông tin vào bảng dưới đây. Từ đó rút ra kết luận về ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự ăn mòn kim loại sắt
41 lượt xem
2. Ảnh hưởng của nhiệt độ
Tiến hành thí nghiệm, mỗi ống chứa 3 ml dung dịch HCl loãng. Cho 2 đinh sắt vào 2 ống nghiệm. Đun nóng ống (1), ống (2) để nguyên.
Quan sát hiện tượng và điền thông tin vào bảng dưới đây. Từ đó rút ra kết luận về ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự ăn mòn kim loại sắt.
| STT | Hiện tượng |
| Ống (1) | |
| Ống (2) | |
| So sánh | Nhấc đinh sắt ra khỏi 2 ống nghiệm. Đinh sắt bị ăn mòn nhanh hơn ở ống ............. Điều này có nghĩa là khi tăng nhiệt độ , sự ăn mòn kim loại xảy ra ............. hơn. |
Bài làm:
| STT | Hiện tượng |
| Ống (1) | Đinh sắt bị ăn mòn nhiều, diễn ra nhanh |
| Ống (2) | Đinh sắt bị ăn mòn ít, diễn ra chậm hơn |
| So sánh | Nhấc đinh sắt ra khỏi 2 ống nghiệm. Đinh sắt bị ăn mòn nhanh hơn ở ống ống (1). Điều này có nghĩa là khi tăng nhiệt độ , sự ăn mòn kim loại xảy ra nhanh hơn. |
Nhiệt độ cao làm cho ăn mòn xảy ra nhanh hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao cuốc, xẻng, đinh sắt, bản lề ở các cửa hàng bán kim khí - điện máy thường được bôi một lớp dầu mỡ? Vì sao sắt thép dùng trong xây dựng không bôi dầu mỡ?
- Giải câu 6 trang 12 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Giải bài 45: Ôn tập chủ để 9: Dẫn xuất của hidrocacbon - polime
- Giải câu 4 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 24: Đột biến số lượng nhiễm sắc thể
- Giải câu 1 trang 26 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Giảm phân II
- 3. Cách viết giao tử của các kiểu gen khác nhau
- Mô tả sự biến đổi năng lượng trong máy phát điện, động cơ điện, đèn dây tóc, đèn ống, bếp điện may so
- Giải câu 7 trang 8 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- 2. Một số kí hiệu
- Giải bài 44: Polime