Quan sát hình 2, kết hợp với thông tin, hãy hoàn thành bảng theo mẫu sau:
25 lượt xem
2. Tìm hiểu lịch sử hình thành lãnh thổ nước ta
Quan sát hình 2, kết hợp với thông tin, hãy hoàn thành bảng theo mẫu sau:
| Giai đoạn | Thời gian cách ngày nay ít nhất | Đặc điểm | Các mảng nền được hình thành |
| Tiền Cambri | |||
| Cổ kiến tạo | |||
| Tân kiến tạo |
Bài làm:
| Giai đoạn | Thời gian cách ngày nay ít nhất | Đặc điểm | Các mảng nền được hình thành |
| Tiền Cambri | 542 triệu năm |
| Việt Bắc, Hoàng Liên Sơn, Sông Mã, Kon Tum. |
| Cổ kiến tạo | 65 triệu năm |
| Đông Bắc, Sông Đà, Trường Sơn Bắc, Đông Nam Bộ |
| Tân kiến tạo | 25 triệu năm |
| Hà Nội, Tây Nam Bộ |
Xem thêm bài viết khác
- Từ việc triều đình nhà Nguyễn kí kết các hiệp ước đầu hàng thực dân Pháp, em rút ra bài học gì trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc hiện nay?
- Vị trí địa lí và hình dạng lãng thổ Việt Nam có những thuận lợi và khó khăn gì cho công cuộc phát triển kinh tế -xã hội và bảo vệ tổ quốc hiện nay?
- Trình bày đặc điểm nổi bật của phong trào yêu nước trong những năm 1914 - 1918
- Dựa vào lát cắt dưới đây, hãy: Xác định tuyến cắt A -B chạy theo hướng nào. Qua những khu vực địa hình nào?
- Đọc thông tin, kết hợp quan sát các hình ảnh, hãy: Cho biết trong các thế kỉ XVIII – XIX, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội có những tiến bộ gì?
- Quan sát hình 4 và đọc thông tin, hãy: Đọc tên các đới khí hậu từ vùng cực Bắc đến vùng Xích đạo.
- Giải thích vì sao Nguyễn Tất Thành quyết định đi tìm con đường cứu nước. Trình bày trên lược đồ hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành
- Đọc thông tin, kết hợp quan sát hình ảnh, hãy: Cho biết cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai có kết cục như thế nào.
- Chủ trương đưa thanh niên sang Nhật Bản học tập, đào tạo cán bộ trong phong trào Đông Du để lại bài học gì cho việc đưa học sinh, cán bộ đi học tập ở nước ngoài hiện nay?
- Nêu đặc điểm chung nổi bật trong sự phát triển kinh tế của các nước Anh, Pháp, Đức, Mĩ cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX
- Quan sát thông tin hình 2, hãy: Kể tên các nước thuộc ASEAN đã thay đổi như thế nào qua thời gian. Nêu những nguyên tắc hợp tác của ASEAN
- Có ý kiến cho rằng, Cách mạng tháng Mười Nga nổ ra và thành công là do ăn may. Hãy nêu quan điểm của em về ý kiến trên.