Quan sát hình 2 và đọc thông tin, hãy: Nêu tên một số đô thị ở châu Mĩ có số dân trên 8 triệu người.
21 lượt xem
3. Tìm hiểu một số đặc điểm đô thị hóa.
Quan sát hình 2 và đọc thông tin, hãy:
- Nêu tên một số đô thị ở châu Mĩ có số dân trên 8 triệu người.
- Cho biết sự khác nhau giữa đô thị hóa giữa Bắc mĩ với Trung và Nam Mĩ.
Bài làm:
Một số đô thị ở châu Mĩ có số dân trên 8 triệu người: XANTIAGO, Xao Paolo, LIMA, MEHICO.Nui Oóc, ÔTAOA, Sicago,...
Khác nhau:
- Bắc Mĩ: Đô thị hóa gắn liền với công nghiệp hóa, kinh tế phát triển. Tỉ lệ dân đô thị tăng,xuất hiện nhiều đô thị mới,ít có tiêu cực
- Trung và Nam Mĩ: Dẫn đầu thế giới về tốc độ đô thị hóa nhưng kinh tế còn chậm phát triển nên dẫn đến những hậu quá nghiêm trọng. Tốc độ đô thị hoá nhanh trong khi kinh tế chậm phát triển, để lại nhiều hậu quả tiêu cực.
Xem thêm bài viết khác
- Khoa học xã hội 7 bài 24: Châu đại dương
- Đọc thông tin, kết hợp với quan sát hình ảnh, nêu những hiểu biết của em về triều đại Lê sơ
- Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh và Lê Hoàn đã có những công lao như thế nào trong lịch sử dân tộc.
- Vẽ sơ đồ bộ máy nhà nước thời Lí Trần
- Dựa vào hình 1 và sưu tầm bản đồ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hãy kể tên một số quốc gia thuộc môi trường đới ôn hòa.
- Dựa vào nội dung đã học hãy: a. Vẽ sơ đồ bộ máy nhà nước thời Lê sơ b. Thông qua sơ đồ nên nhận xét về nhà nước thời Lê sơ so với nhà nước thời Trần
- Quan sát hình 1, 2, 3, 4, đọc thông tin và hoàn thành nội dung bảng sau
- Hãy nối ô chữ ở cột bên trái với ô chữ ở cột bên phải cho phù hợp
- Nghệ thuật kết thúc chiến tranh của Lý Thường Kiệt trong các cuộc kháng chiến chống quân Xâm lược tổng đã được ông cha ta vận dụng trong các cuộc kháng chiến về sau như thế nào?
- Sông ngòi và thực vật. Kể tên một số con sông lớn ở châu Âu và nêu vai trò của chúng.
- Đọc thông tin và quan sát hình ảnh hãy: Giải thích vì sao giai cấp tư sản đứng lên đấu tranh chống giai cấp quý tộc phong kiến
- Vẽ sơ đồ bộ máy nhà nước thời Tiền Lê, thời Trần