Tìm và viết các danh từ riêng có trong đoạn văn sau vào bảng nhóm:
22 lượt xem
B. Hoạt động thực hành
1. Tìm và viết các danh từ riêng có trong đoạn văn sau vào bảng nhóm:
Chúng tôi đứng trên núi Chung. Nhìn sang trái là dòng sông Lam uốn khúc theo dãy núi Thiên Nhẫn. Mặt sông hắt ánh nắng chiếu thành một đường quanh co trắng xóa. Nhìn sang phải là dãy núi Trác nối liền với dãy núi Đại Huệ xa xa. Trước mặt chúng tôi, giữa hai dãy núi là nhà Bác Hồ.
(Theo Hoài Thanh và Thanh Tịnh)
Bài làm:
Các danh từ riêng trong đoạn văn trên là:
- Chung
- Lam
- Thiên Nhẫn
- Trác
- Đại Huệ
- Bác Hồ
Xem thêm bài viết khác
- Các tranh sau đây vẽ gì ? Đóng vai nhân vật trong mỗi tranh để nêu câu hỏi tự hỏi mình cho phù hợp?
- Chơi trò chơi: Ai - ở câu chuyện nào?
- Đoạn văn sau miêu tả những sự vật nào? Viết vào phiếu học tập những điều em hình dung được về các sự vật theo lời miêu tả:
- Nghe thầy cô đọc, viết bài thơ vào vở: Đôi que đan
- Điền vào chỗ trống tr hay ch? Đặt trên chữ in đậm dấu hỏi hay dấu ngã?
- Nghe viết: Người chiến sĩ giàu nghị lực
- Tác giả đã chọn những chi tiết nào để miếu tả cánh diều? Trò chơi thả diều đem lại cho trẻ em những niềm vui lớn như thế nào?
- Giải bài 3B: Cho và nhận
- Mỗi bạn chọn một trong ba sự việc trên, đọc lại đoạn thơ ứng với mỗi sự việc và kể lại sự việc đó.
- Giải bài 15A: Cánh diều tuổi thơ
- Xếp các từ chỉ sự vật (được in đậm) vào cột thích hợp (trong bảng nhóm):
- Chuyển lời dẫn trực tiếp trong đoạn văn sau thành lời dần gián tiếp: