Trả lời các câu hỏi sau
C. Hoạt động luyện tập
Trả lời các câu hỏi sau
1.Thực đơn nào sau đây gồm toàn món ăn được chế biến có sử dụng nhiệt?
A. Rau luộc, thịt kho, dưa muối
B. Canh cải, tôm rang, rau xào
C. Nộm rau muống, canh cải nấu tôm, trứng rán
D. Thịt rang, rau luộc, cà muối
2. Cho ví dụ về một món rán em thường được ăn ở gia đình. Nêu cách thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món đó.
3. Hãy kể tên những món kho mà gia đình em thường làm. Nêu quy trình thực hiện một món khô mà em đã được ăn.
Bài làm:
1. B
2. Món rán em đươc ăn trong gia đình là món trứng rán.
Cách thực hiện là.
Chuẩn bị nguyên liệu 3 quả trứng gà, 1 ít hành lá, gia vị gồm mắm, mì chính.
Đập trứng vào trong gia vị mắm, hành thái nhỏ rồi đánh đều lên.
Đun sôi dầu trên bếp rồi chờ dầu sôi đổ trứng hành vào rán vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.
3. Món kho mà gia đình em thường làm là cá kho thịt.
Cách thực hiện là:
Cá làm sạch thái theo khúc, thịt rửa sạch thái miếng.
Tẩm ướp cá và thịt vào gia vị gồm sả, giềng, cùng gia vị.
Cô đường vào nồi rồi đổ hỗn hợp cá và thịt vào. Cho nước sâm sấp bật bếp nhỏ đun sôi chờ cạn nước thì có thể ăn.
Xem thêm bài viết khác
- Làm bài tập sau. Chọn các câu trả lời chuẩn nhất
- Khi luộc hoặc nấu một số loại rau xanh, đôi khi ta thấy lá rau không xanh mà ngả vàng. Em có bí quyết gì để món canh hoặc món rau luộc xanh ngon không?
- Mỗi hình ảnh trong hình dưới đây thể hiện sản phẩm của một phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt. Em hãy kể tên các phương pháp vào ô trống trong bảng sau cho phù hợp
- Thực hiện nhiệm vụ sau khi đọc thông tin
- Soạn công nghệ VNEN 6: Thu nhập của gia đình
- Thực đơn bữa ăn trong gia đình một bữa gồm mấy món? Đó là những món chính nào?
- Quan sát hình và trả lời câu hỏi
- Ghép mỗi mục ở cột Khu vực với một mục trong cột yêu cầu chủ yếu trong bảng sau thành cặp phù hợp
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
- Đọc thông tin quan sát hình và thực hiện nhiệm vụ
- Soạn công nghệ VNEN 6: Thời trang và trang phục
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt