Vì sao cần phải chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình sơ chế và nấu nướng?

  • 1 Đánh giá

2. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

a. Đọc thông tin

b. Trả lời các câu hỏi

  • Vì sao cần phải chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình sơ chế và nấu nướng?
  • Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo?
  • Nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin B?
  • Trong khi chế biến cần làm những việc gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?
  • Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn?

Bài làm:

  • Trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn cần chú ý bảo quản thực phẩm để không làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong đồ ăn.
  • Các loại vitamin tan trong nước gồm: Vitamin C, chất khoáng
  • Các loại vitamin tan trong chất béo bao gồm: A, D, E, K.
  • Những việc cần làm để hạn chế vitamin B: KHông được rửa thịt hoặc cá sau khi thái miếng.
  • Những việc cần làm để hạn chế mất vitamin B trong chất béo : Không nên dun nấu quá lâu.
  • Để bảo quản thực phẩm tránh nhiễm khuẩn bạn nên lưu ý: đậy vung khi nấu, không đun nấu quá lâu ở nhiệt độ cao, nấu xong nên ăn ngay không đun lại nhiều lần...

  • 1 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Giải công nghệ 6 VNEN