Em sẽ làm gì trong các tình huống sau ?
15 lượt xem
Bài tập 10: Em sẽ làm gì trong các tình huống sau ?
a) Em nhặt được lá thư của ai đó rơi ở sân trường.
b) Phát hiện có người chiếm đoạt thư hoặc xem trộm thư của người khác.
c) Em đang nói chuyện điện thoại thì phát hiện có người nghe trộm
Bài làm:
a) Em nhặt được lá thư của ai đó rơi ở sân trường.
Em sẽ tìm tên người nhận rồi gửi lại cho bạn, nếu không tìm được thì nhờ hệ thống loa truyền thanh của trường tìm giúp
b) Phát hiện có người chiếm đoạt thư hoặc xem trộm thư của người khác.
Em sẽ lại ngăn cản họ và báo với chủ nhân của bức thư biết
c) Em đang nói chuyện điện thoại thì phát hiện có người nghe trộm
Em sẽ dập máy và gọi lại cho người đó sau.
Xem thêm bài viết khác
- Giải SBT GDCD 6 bài 17: Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở
- Giải SBT GDCD 6 bài 15: Quyền và nghĩa vụ học tập
- Các quyền của trẻ em theo Công ước Liên hợp quốc có thể chia thành mấy nhóm quyền ? Đó là những nhóm quyền nào?
- Giải bài tập 9,10 trắc nghiệm trang 51 SBT GDCD lớp 6
- Lan sinh ra trong một gia đình nghèo, đông con nên năm 13 tuổi, em phải đi làm thuê cho một cửa hàng cơm ở phố huyện
- Theo em, quyền bất khả xâm phạm về thân thể và quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với mỗi công dân ?
- Vì saọ chị Toàn đã chọn học ngành Chăn nuôi thú y? Để thực hiện niềm đam mê của mình, chị đã quyết tâm học tập và đạt kết quả như thế nào ?
- Hãy nêu các biểu hiện của tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và trong hoạt động xã hội. Cho ví dụ?
- Theo em, câu tục ngữ nào dưới đây nói vê ý nghĩa của việc học tập ?
- Giải SBT GDCD 6 bài 10: Tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và trong hoạt động xã hội
- Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm tra
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền và nghĩa vụ học tập của công dân theo quy định của pháp luật.