Giải câu 3 trang 123 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
121 lượt xem
Câu 3: Trang 123 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Một điểm sáng ở trước gương phẳng
a) Vẽ ảnh S' của S tạo bởi gương phẳng bằng cách vận dụng tính chất của ảnh.
b) Giải thích vì sao ta nhìn thấy ảnh S' mà không hứng được ảnh đó trên màn.
c) Vẽ vùng đặt mắt để nhìn thấy ảnh S'.
Bài làm:
b) Ta nhìn thấy ảnh S' mà không hứng được ảnh đó trên màn vì tại S' không có ánh sáng, mà S' chỉ là giao điểm của các tia phản xạ chiếu tới gương (ảnh ảo).
a) c)
Xem thêm bài viết khác
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 65
- Giải phần D trang 13 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Giải câu 3 trang 103 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Dự đoán kết quả lai đồng thời hai cặp tính trạng màu sắc hạt và hình dạng hạt.
- Hãy nêu nhận xét về sự chuyển hóa điện năng thành các dạng năng lượng khác trong các đồ dùng, thiết bị điện ở bảng 11.1:
- Giải câu 7 trang 79 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 10 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Ở hình 9.3 và 9.4 giả sử các điện trở đều có giá trị 20 ôm. Mắc nối tiếp thêm một điện trở có cùng giá trị vào mạch điện hình 9.3 và mắc song song thêm một điện trở có cùng giá trị vào hình 9.4. Tính điện trở tương đương của từng mạch điện mới
- Khoa học tự nhiên 9 tập 1 bài 13: Tổng kết phần dòng điện một chiều
- Tiến hành thí nghiệm và ghi kết quả theo bảng. Qua các thí nghiệm, em có thể kiểm chứng được tính chất vật lí nào của kim loại ?
- Kim loại dẫn điện tốt nhất là? Hãy chọn từ/cụm từ thích hợp cho trong ngoặc đơn (bền; nhẹ; dây điện; đồ trang sức; nhôm; ánh kim) điền vào chỗ trống:
- Giải câu 4 trang 93 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2