Hãy đọc đoạn viết sau và nêu suy nghĩ của em về tự tin? Theo em, tại sao "tự tin không có nghĩa là tin tưởng bản thân một cách mù quáng"?
22 lượt xem
B. Hoạt động hình thành kiến thức
I. Tự tin
1. Tìm hiểu thế nào là tự tin
- Hãy đọc đoạn viết sau và nêu suy nghĩ của em về tự tin?
- Theo em, tại sao "tự tin không có nghĩa là tin tưởng bản thân một cách mù quáng"?
Bài làm:
- Suy nghĩ của em về tự tin là: Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Là người hành động cương quyết dám nghĩ dám làm.
- Tự tin không có nghĩa là tin tưởng bản thân một cách mù quáng vì: Khi mình tin tưởng bản thân một cách mù quáng sẽ khiến cho mình trở nên bảo thủ, cố chấp, luôn nghĩ mình đúng và cho rằng người khác luôn sai và biến mình không phải là người tự tin mà là kẻ kiêu ngạo.
Xem thêm bài viết khác
- Từ kết quả thu được ở các hoạt động 1, b, c, d, e, em hãy cho biết thế nào là quyền sở hữu tài sản. Công dân, nhà nước có quyền sở hữu đối với loại tài sản nào?
- Hãy cho biết ý kiến của em về những quan điểm dưới đây
- Trong cuộc sống hằng ngày, em thường tự làm lấy những việc gì? Cảm xúc của em như thế nào khi tự mình làm được những việc đó mà không phải trông cậy, phụ thuộc vào người khác?
- Mỗi nhóm xây dựng một số thông điệp về sống có kế hoạch (dưới dạng văn bản viết, tranh vẽ hoặc tiểu phẩm)
- Theo em, Nguyệt Hà thiếu phẩm chất gì mà thanh niên nói chung và sinh viên du học nói riêng cần có?
- Soạn VNEN GDCD 7 bài 1: Tự tin và tự trọng
- Em hãy ghi vào nhật kí những cảm xúc của em về sự giản dị của chính mình
- Soạn VNEN GDCD 7 bài 5: Sống có kế hoạch
- Từ bài viết về Bác, theo em, sự giản dị của Bác được thể hiện ở những mặt nào? Hãy tìm những từ ngữ mô tả cụ thể về lối sống, hành vi giản dị của Bác.
- Soạn VNEN GDCD 7 bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh
- Trò chơi có nhắc đến các khái niệm "tài sản", "sở hữu", "quyền sở hữu tài sản". Em hãy viết ra những hiểu biết của mình về các khái niệm này
- Việc ban hành, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp do cơ quan nào thực hiện ?