Khi chín, mít, dưa hấu, cà chua có đặc điểm gì? / Quả ớt, quả hồng, quả chuối tiêu khi chín được so sánh với những hình ảnh nào?

17 lượt xem

Khám phá và luyện tập

1. Đọc (sgk)

a. Khi chín, mít, dưa hấu, cà chua có đặc điểm gì?

b. Quả ớt, quả hồng, quả chuối tiêu khi chín được so sánh với những hình ảnh nào?

c. Nội dung bài thơ trên là gì?

  • Tên gọi và màu sắc của các loại trái cây.
  • Màu sắc, hình dáng của một số loại trái cây khi chín.
  • Tên gọi và hương vị của một số loại trái cây.

d. Em thích khổ thơ nào? Vì sao?

2. Viết

Bài làm:

1. Đọc (sgk)

a. Khi chín, mít, dưa hấu và cà chua có đặc điểm:

- Mít thì xù xì như da cóc.

- Dưa hấu chín xanh.

- Cà chua chín đỏ.

b. - Khi chín quả ớt được so sánh như ngọn lửa.

- Khi chín quả hồng được ví như son điểm.

- Khi chín quả chuối tiêu được so sánh tàn nhang lấm tấm.

c. Nội dung của bài thơ là: tên gọi và màu sắc của các loại trái cây.

d. Em thích khổ thơ thứ 3 nhất. Vì tác giả miêu tả hai loại quả khi chín có màu gần giống nhau là quả hồng và quả thanh long, cùng với đó tác giả nhân hóa gọi thanh long là cô bạn của quả hồng tạo cảm giác gần gũi.

2. Viết

Cập nhật: 08/09/2021
Danh mục

Tài liệu hay

Toán Học

Soạn Văn

Tiếng Anh

Vật Lý

Hóa Học

Sinh Học

Lịch Sử

Địa Lý

GDCD

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa Học Xã Hội