Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
10 lượt xem
Câu 1: Trang 83 - sgk Sinh học 8
Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
Bài làm:
Câu 1: Thực chất sự biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là sự cắt nhỏ, nghiền cho mềm nhuyễn và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt.
Xem thêm bài viết khác
- Trình bày vai trò của hệ tiêu hóa, hệ hô hấp và hệ bài tiết trong sự trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường
- Nêu một vài cơ quan, bộ phận của cơ thể và cho biết sự luân chuyển bạch huyết nơi đó nhờ phân hệ nào
- Giải bài 48 sinh 8: Hệ thần kinh sinh dưỡng
- Phân biệt chức năng của hệ thần kinh vận động và hệ thần kinh sinh dưỡng
- Nêu rõ những hậu quả của bệnh đau mắt hột và cách phòng tránh
- Cách phòng tránh có hiệu quả cao đối với các bệnh nêu trên là gì?
- Vì sao cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai?
- Giải bài 16 sinh 8: Tuần hoàn máu và lưu thông bạch tuyết
- Giải bài 7 sinh 8: Bộ xương
- Đặt bút bi Thiên Long có màu trước mắt, cách mắt 25 cm, em có đọc được chữ trên bút không? Có thấy rõ màu không?
- Lập bảng tổng kết vai trò của các tuyến nội tiết đã học theo mẫu (bảng 56 -2)
- Ý nghĩa của sự thành lập và ức chế các phản xạ có điều kiện trong đời sống con người?