Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
238 lượt xem
3. Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
Bài làm:
Sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại vì lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao từ 20 - 27%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 20%. Khi thóc có độ ẩm 13 - 14% có thể bảo quản được từ 2 - 3 tháng, nếu muốn bảo quản dài hơn 3 tháng thì độ ẩm của thóc tốt nhất từ 12 - 12,5% nên cần phải đem đi sấy ngay tránh tình trạng thóc ngấm nước, hư hỏng
Xem thêm bài viết khác
- Công nghệ VNEN 7 bài 4: Chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi
- Trả lời câu hỏi sau:
- Đánh dấu x vào ô ở cột đúng hoặc không đúng cho phù hợp với câu hỏi sau:
- Tìm hiểu ở gia đình và địa phương em đã sử dụng những loai phân bón nào và sử dụng ra sao? Có thể giải thích cho mọi người về sự cần thiết phải tăng cường sản xuất, sử dụng phân hữu cơ ủ hoai mục để bón cho cây trồng đồng rộng.
- Chia sẻ với cha mẹ và mọi người trong gia đình những hiểu biết của em về kĩ thuật trồng trọt
- Nêu những hiểu biết của em về giống cây trồng theo những gợi ý sau: Kể tên những giống cây trồng đã và đang được trồng ở địa phương em
- Một số đặc điểm chủ yếu của chăn nuôi - Công nghệ VNEN 7 bài 4
- Công nghệ VNEN 7 bài 5: Phòng chống bệnh cho vật nuôi
- Tìm hiểu các tài liệu trong thư viện hoặc trên mạng internet để viết bài về hậu quả của việc suy giảm diện tích rừng.
- Hãy đặt tên thích hợp cho các hình trong bảng dưới đây bằng cách điền vào chỗ trống dưới mỗi hình ảnh.
- Thế nào là vật nuôi đặc sản? Kể tên một số vật nuôi đặc sản mà em biết. Ở địa phương em có vật nuôi đặc sản nào?
- Phân biệt độ đọc của thuốc hóa học theo kí hiệu và biểu tượng trên nhãn mác