Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
17 lượt xem
Câu 1: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Bài làm:
Câu 1:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học :
- Các chất hữu cơ : gluxit, lipit; prôtêin ; vitamin, axit nuclêic.
- Các chất vô cơ : muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa :
- Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
- Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : vitamin, muối khoáng, nước
Xem thêm bài viết khác
- Phòng tránh bị lây nhiễm HIV bằng cách nào ? Có nên cách li người bệnh để khỏi bị lây nhiễm không?
- Nêu các biện pháp rèn luyện hệ tim mạch
- Hệ tuần hoàn có vai trò gì trong sự trao đổi chất ở tế bào?
- Hằng ngày lập thể dục buổi sáng đều đặn và dành 30 phút buổi chiều để tham gia thể thao.
- Lập bảng tổng kết vai trò của các tuyến nội tiết đã học theo mẫu (bảng 56 -2)
- Giải bài 33 sinh 8: Thân nhiệt
- Giải bài 31 sinh 8: Trao đổi chất
- Giải bài 2 sinh 8: Cấu tạo cơ thể người
- Phản xạ là gì ? Hãy lấy ví dụ về phản xạ.
- Giải sinh 8 bài 37: Thực hành Phân tích một khẩu phần cho trước
- Trồng nhiều cây xanh có ích lợi gì trong việc làm trong sạch bầu không khí quanh ta?
- Giải bài 62 sinh 8: Sự thụ tinh, thụ thai và phát triển của thai