Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
16 lượt xem
Câu 1: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Bài làm:
Câu 1:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học :
- Các chất hữu cơ : gluxit, lipit; prôtêin ; vitamin, axit nuclêic.
- Các chất vô cơ : muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa :
- Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
- Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : vitamin, muối khoáng, nước
Xem thêm bài viết khác
- Sự thải nước tiểu diễn ra như thế nào?
- Giải bài 61 sinh 8: Cơ quan sinh dục nữ
- Nêu rõ ý nghĩa của sự hình thành và sự ức chế phản xạ có điều kiện đối với đời sống các động vật và con người
- Nêu rõ những hậu quả của bệnh đau mắt hột và cách phòng tránh
- Trình bày cấu tạo của hệ bài tiết nước tiểu
- Trong vệ sinh đối với hệ thần kinh cần quan tâm tới những vấn đề gì? Vì sao như vậy?
- Sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa gì đối với hoạt động của con người?
- Xác định các chức năng tương ứng với các phần của xương
- Giải bài 42 sinh 8: Vệ sinh da
- Nêu rõ ý nghĩa sinh học của giấc ngủ. Muốn đảm bảo giấc ngủ tốt cần những điều kiện gì?
- Giải bài 47 sinh 8: Đại não
- Lập bảng so sánh cấu tạo và chức năng của tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết. Chúng giống và khác nhau ở những điểm nào?