Các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm? rau xanh, gạo, thịt,ngô
73 lượt xem
BÀI TẬP
1. Các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm?
A. rau xanh B. gạo C. thịt D. ngô
2. Hằng ngày, em thường làm gì giúp bố mẹ để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình?
3. Hãy thiết kế một áp phích tuyên truyền về việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Bài làm:
1. Chọn đáp án C
2. Để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình, em cần làm:
- Dùng nước sạch rửa các loại lương thực - thực phẩm và các loại đồ dùng để chế biến trước khi sử dụng
- Thường xuyên dọn dẹp sạch, thoáng mát, giữ gìn vệ sinh những nơi bảo quản lương thực - thực phẩm và khu chế biến
- Bảo quản lương thực - thực phẩm đúng cách, không để thực phẩm sống với các đồ ăn đã chín
- Sử dụng các vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ và thích hợp
- Kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng
3. Học sinh tự thực hiện
Xem thêm bài viết khác
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 24: Virus
- Lấy ví dụ về một loại thước đo chiều dài mà em biết và đọc GHĐ, ĐCNN của thước đó.
- Phiếu nhận xét môn sinh học 6 sách chân trời sáng tạo
- Quan sát hình 3.1 và cho biết những điều phải làm, không được làm trong phòng thực hành.
- Bộ sưu tập ảnh về động vật ngoài thiên nhiên
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo của virus, theo em, virus có phải là một cơ thể sống không? Vì sao?
- Tại sao bảng chia nhiệt độ của nhiệt kế y tế thuỷ ngân thường ghi nhiệt độ từ 35 °C đến 42 °C?
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 38: Lực tiếp xúc và lực không tiếp xúc
- Tại sao khi tách trứng cá chép cần nhẹ tay? Tại sao khi tách tế bào biểu bì vảy hành, phải lấy một lớp thật mỏng?
- Em hãy mô tả sự "chuyển động” của Mặt Trời hằng ngày trên bầu trời.
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 22: Phân loại thế giới sống
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 41: Năng lượng