[Chân trời sáng tạo] Giải địa lí 6 bài 21: Thực hành tìm hiểu môi trường tự nhiên qua tài liệu và tham quan địa phương
31 lượt xem
Hướng dẫn học bài 21: Thực hành tìm hiểu môi trường tự nhiên qua tài liệu và tham quan địa phương trang 194 sgk Lịch sử và địa lí 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Chân trời sáng tạo" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.
Dựa vào sơ đồ 21.1 và nội dung bài học, em hãy cho biết các bước biến hành tham quan tại địa phương? theo em bước nào cần quan tâm nhiều nhất, vì sao?
Trả lời.
Các bước biến hành tham quan tại địa phương:
Trước khi tham quan:
- Xây dựng ý tưởng
- Lựa chọn chủ đề tham quan
- Lập ý kế hoạch các nhiệm vụ tham quan
Trong khi tham quan:
- Thu thập thông tin
- Thực hiện tham quan
- Thảo luận các thành viên
- Tham khảo sự hướng dẫn của giáo viên
Sau khi tham quan:
- Tổng hợp các tài liệu
- Viết báo cáo tham quan
- Trình bày báo cáo tham quan
- Mô tả quá trình tham quan
=> Bước thu thập thông tin là quan trọng nhất
Xem thêm bài viết khác
- [Chân trời sáng tạo] Giải lịch sử 6 bài 9: Trung Quốc từ thời cổ đại đến thế kỉ VII
- Phiếu nhận xét môn lịch sử và địa lí 6 sách chân trời sáng tạo
- Em hãy cho biết người Việt tiếp thu có chọn lọc văn hóa Trung Quốc trong thời Bắc thuộc như thế nào?
- Dựa vào thông tin trong bài, hình 23.2 và hình 23.3, em hãy nêu những tác động tích cực và tiêu cực của con người đến thiên nhiên
- Dựa vào lược đồ 18.10, em hãy trình bàu những nét chính của khởi nghĩa Mai Thúc Loan
- Cho biết nhiệt độ trung bình tháng cao nhất và tháng thấp nhất
- Hãy lập sơ đồ hệ thống hóa kiến thức về hình dạng, kích thước và vị trí của Trái Đất trong hệ Mặt Trời
- Dựa vào sơ đồ 2.4 em hãy giải thích các khái niệm trước Công nguyên, Công nguyên, thập kỉ, thế kỉ, thiên niên kỉ
- Dựa vào hình 18.2, em hãy: Kể tên các đại dương trên thế giới
- Quan sát hình 1.2, hãy xác định tọa độ địa lí của các điểm A,B,C,D
- Người xưa sáng tạo ra lịch sự trên cơ sở nào? Câu đồng dao trong tư liệu 2.1 thể hiện cách tính thời gian của người xưa theo lịch âm hay dương lịch?
- Dựa vào thông tin và các tư liệu bên dưới , em hãy: Tóm tắt kế hoạch đánh giặc của Ngô Quyền ( nhận định điểm mạnh, điểm yếu của kẻ thù, địa điểm đón đánh, dự kiến về thời gian và cách đánh....)