[Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua
112 lượt xem
Hướng dẫn giải bài 26 Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua trang 117 sgk khoa học tự nhiên 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Chân trời sáng tạo" được nhà xuất bản giáo dục biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
Báo cáo kết quả thực hành
1. Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn latic có trong tiêu bản
2. Vẽ và nhận dạng một số vi khuẩn có trong tiêu bản mẫu
3. Tại sao chúng ta phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?
Xem thêm bài viết khác
- Em đã bao giờ ở trong khu vực không khí bị ô nhiễm chưa? Không khí lúc đó có đặc điểm gì?
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 6: Đo thời gian
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 27: Nguyên sinh vật
- Quan sát hình 27.3, 27.4 và hoàn thành bảng theo mẫu sau, em hãy nêu một số biện pháp phòng chống bệnh do nguyên sinh vật gây ra
- Nêu hai ví dụ về vật này tác dụng đẩy hay kéo lên vật kia
- Tiến hành thí nghiệm 3 và hoàn thành kết quả theo mẫu bảng 15.2
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 7: Thang nhiệt độ Celsius. Đo nhiệt độ
- Gia đình em thường sử dụng dụng cụ đo nào? Kể tên một số dụng cụ đo mà em biết ?
- Vẽ sơ đồ khóa lưỡng phân đại diện năm giới sinh vật
- Phiếu nhận xét môn sinh học 6 sách chân trời sáng tạo
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 41: Năng lượng
- [Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 4: Đo chiều dài